Ngành nghề đào tạo

Ngành Tự động hóa công nghiệp

I. Giới thiệu.

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, đất nước ta đang bước vào giai đoạn thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa, bất cứ ngành nghề kỹ thuật nào cũng cần đến tự động hóa. Phải khẳng định rằng, hệ thống điều khiển và tự động hóa có mặt trong mọi dây chuyền sản xuất của tất cả các ngành kinh tế. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, ngành này luôn có thu nhập cao và không bao giờ sợ thất nghiệp trong hiện tại cũng như tương lai. Ngành tự động hóa công nghiệp cũng là một trong các ngành mũi nhọn của trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh trong nhiều năm qua.

Sinh viên, học sinh ngành tự động hóa công nghiệp được truyền đạt và thực hành một cách bài bản các kiến thức và các kỹ năng như:

- Có khả năng áp dụng những kiến thức kỹ thuật điện, Kỹ thuật điều khiển tự động, Kỹ thuật cảm biến, Kỹ thuật cài đặt thông số, lập trình điều khiển: vi xử lý – vi điều khiển, PLC, Biến tần...các giải pháp cho các máy sản xuất, hệ thống sản xuất tự động hóa.

- Sử dụng thành thạo phần mềm tin học chuyên ngành trong công việc học tập, nghiên cứu, ứng dụng trong công việc.

- Vận hành, khai thác, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị và hệ thống tự động trong công nghiệp và dân dụng.

- Thiết kế, lắp đặt các mạch điện trong công nghiệp và dân dụng.

- thiết kế mới, hoán cải các hệ thống, thiết bị tự động...

- Tổ chức, điều hành và quản lý hệ thống sản xuất công nghiệp

- Có khả năng trong việc thao tác kết nối phần cứng và lập trình điều khiển cho các thiết bị khả trình (PLC), vi điều điều khiển, Biến tần....

Sau khi ra trường sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động có thể làm việc tại các nhà máy điện, nhà máy, xí nghiệp sản xuất; công ty thương mại dịch vụ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; các Công ty, Tập đoàn trong và ngoài nước về điều khiển và tự động hóa... với những vị trí cụ thể như:

- Kỹ sư thiết kế, vận hành, bảo trì kỹ thuật ở các dây chuyền sản xuất hiện đại trong công nghiệp như dây chuyền lắp ráp ô tô, tự động hóa phục vụ hàng không, nhà máy điện, các nhà máy chế biến thực phẩm, dây chuyền sản xuất vật liệu xây dựng, dây chuyền sản xuất giấy,...

- Chuyên viên tư vấn, thiết kế, phân tích mô phỏng hoặc cán bộ quản lý kỹ thuật tại các nhà máy, tập đoàn, công ty thương mại dịch vụ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

II. Thời gian đào tạo.

Hệ Cao đẳng: 2,5 năm.

Các bài viết khác

02223.856.294
02223.856.294 0975.729.045