Giới thiệu nhà trường

3. Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh;

4. Năm thành lập trường: Ngày 19/5/1970;

5. Lịch sử phát triển:

Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh trước đây là Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Ninh có bề dày hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành. Trường đã trải qua nhiều thời kì phát triển với nhiều tên gọi khác nhau: Trường Công nghiệp Hà Bắc, trường Công nhân kỹ thuật Hà Bắc, trường Trung cấp nghề Bắc Ninh, trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Ninh và trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh(tên của trường hiện nay).

6. Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ dạy-học:

Khu làm việc, khu học đường xây dựng kiên cố, đảm bảo điều kiện làm việc, học tập của cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên; Trang thiết bị giảng dạy và thực hành theo công nghệ mới hiện đại và thường xuyên bổ sung, tăng cường từ nguồn ngân sách Nhà nước và nguồn Dự án đầu tư của nước ngoài;

Nhà trường được đầu tư xây dựng xưởng công nghệ cao và đã đi vào hoạt động từ tháng 07.2015. Xưởng được xây dựng theo mô hình một nhà máy thu nhỏ, được trang bị dây truyền sản xuất tiên tiến, hiện đại.

II. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ:

Đào tạo nhân lực kĩ thuật trực tiếp trong sản xuất, dịch vụ với các trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và đào tạo thường xuyên nhằm trang bị cho người học năng lực thực hành nghề tương xứng với trình độ đào tạo, có sức khoẻ, đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỉ luật, tác phong công nghiệp, tạo điều kiện để họ có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động:

- Đào tạo công nhân các trình độ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp;

- Liên kết đào tạo trình độ Đại học;

- Tổ chức thi nâng bậc thợ;

- Bồi dưỡng chuyên môn cho thợ kĩ thuật;

- Bồi dưỡng nhà giáo GDNN;

- Điều chỉnh chương trình, biên soạn giáo trình, làm đồ dùng dạy học;

- Tổ chức nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến kinh nghiệm;

- Triển khai áp dụng tiến bộ Khoa học kỹ thuật và Công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội.

III. CƠ CẤU TỔ CHỨC:

- Công đoàn;

- Đoàn thanh niên;

- Hội Sinh viên.

4. Các đơn vị (phòng , khoa, trung tâm):

- Phòng Tổ chức - Hành chính;

- Phòng Kế toán;

- Phòng Đào tạo;

- Phòng Công tác học sinh, sinh viên;

- Phòng Quan hệ công chúng (Phòng PR);

- Khoa Điện - Điện tử;

- Khoa Công nghệ cơ khí;

- Khoa Công nghệ ô tô;

- Khoa Khoa học -  Kinh tế CNTT;

- Khoa Sư phạm Giáo dục nghề nghiệp.

IV. CÔNG TÁC ĐÀO TẠO:

Các loại hình đào tạo của Trường rất đa dạng như: chính quy tập trung, từ xa - vừa làm vừa học (liên kết đào tạo), bán thời gian, ngoài giờ hành chính.

Các Khoa đào tạo hiện nay của Trường bao gồm: Điện- Điện tử, Công nghệ cơ khí, Công nghệ ô tô và khoa Khoa học - Kinh tế CNTT.

Trong quá trình tổ chức đào tạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị, Lãnh đạo nhà trường luôn xác định nhân tố con người mà quan trọng nhất là người giáo viên có tính chất quyết định chất lượng đào tạo và sự thành bại của nhà trường. Do vậy, việc chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ giảng dạy được đặt lên hàng đầu.

Việc xây dựng kế hoạch phát triển quy mô đào tạo được quan tâm xem xét đến tính hợp lý, ổn định và cân đối giữa các ngành nghề trong hiện tại cũng như khả năng phát triển trong tương lai; đồng thời, phù hợp với các điều kiện về cơ sở vật chất, về đội ngũ cũng như các yếu tố đảm bảo chất lượng khác của nhà trường nhằm phát huy tối đa hiệu quả, năng lực của Trường;

Chương trình đào tạo được định kì rà soát, điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tiễn trên cơ sở chương trình khung do Tổng cục ban hành. Đề cương bài giảng được nghiên cứu, soạn thảo kĩ lưỡng nhằm đảm bảo những thông tin khoa học được truyền đạt là chính xác và được trình bày khoa học.

1. Các hệ đào tạo: 03 cấp trình độ

- Cao đẳng;

- Trung cấp;

- Sơ cấp;

Ngoài ra, trường còn tổ chức bồi dưỡng để thi chứng nhận bậc thợ, nâng bậc thợ, nâng cao kĩ năng nghề…liên kết đào tạo Đại học hình thức vừa làm vừa học cho các ngành kỹ thuật và kinh tế...

2. Hợp tác quốc tế:

Trong thời gian qua nhà trường đã được các tổ chức quốc tế tài trợ cho cơ sở vật chất thiết bị dạy học như:

- Tổ chức GTV (Italia);

- Tổ chức ILO ( tổ chức lao động quốc tế);

- Tổ chức GIZ (CHLB Đức).