BCi thành lập Tổ phòng, chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

Căn cứ Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng chống trước các diễn biên phức tạp mới của dịch viêm đường hô cấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Căn cứ Công văn số 156/TCGDNN-HSSV ngày 31/01/2020 của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp về việc hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh nCoV; Căn cứ Công văn số 156/SLĐTBXH-VL ngày 03/02/2020 của Sở Lao động - TBXH về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra;  Xét đề nghị của Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, ngày 03/02/2020, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh quyết định thành lập Tổ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp  cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Tổ phòng chống dịch bệnh gồm 08 thành  viên do thầy Trần Văn Thực - Chủ tịch Công Đoàn, Phó hiệu trưởng nhà trường - làm trưởng ban. Theo đó, Tổ phòng, chống dịch bệnh do Virus Corona gây ra có nhiệm vụ theo dõi tình hình dịch bệnh và tổ chức chỉ đạo kịp thời trong Nhà trường; tuyên truyền sâu rộng trong Nhà trường với nhiều hình thức để nâng cao nhận thức đúng về nguy cơ và tác hại của dịch bệnh do Virus Corona gây ra; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đưa người mắc bệnh dịch đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra kịp thời. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng yêu cầu toàn bộ CB-GV-CNV trong toàn trường có trách nhiệm tự bảo vệ mình và người thân trước dịch bệnh bằng cách thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin, làm theo khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch; kịp thời báo cáo các thông tin dịch bệnh (nếu có) về Tổ phòng, chống dịch của Nhà trường để có phương án xử lý; đồng thời chủ động trong công tác tự phòng dịch, vệ sinh công sở và nơi làm việc đảm bảo an toàn.