Ngành nghề đào tạo

Ngành Công nghệ ô tô

I. Giới thiệu.

Trong xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, Việt Nam coi công nghiệp ô tô là ngành quan trọng, cần ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa đất nước. Hơn thế nữa, việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang phát triển khá nhanh, do đó liên tục nhiều năm qua ngành Công nghệ Ô tô được xem là ngành công nghiệp mũi nhọn và cần rất nhiều đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề. Hiện nay xưởng thực hành Ô tô trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh được đầu tư rất nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại, đặc biệt sinh viên trong trường được tiếp cận với nhiều loại xe hiện đại, nổi tiếng mang thương hiệu lớn như BMW, Audi, Nissan…

Với xu thế phát triển của xã hội hiện nay thì ô tô sẽ trở thành phương tiện di chuyển chính. Chính vì vậy trong những năm gần đây học sinh, sinh viên đăng ký học ngành Công nghệ ô tô ngày một tăng nhanh.

Sinh viên chuyên nganh Công nghệ ô tô được đào tạo thuần thục các kỹ năng cụ thể:

- Tháo lắp, bảo dưỡng, sửa chữa các hư hỏng của động cơ đốt trong.

- Có kỹ năng phân tích, xây dựng quy trình công nghệ bảo dưỡng, sửa chữa ôtô, xe máy và động cơ đốt trong.

-  Kiểm định được chất lượng của động cơ đốt trong và ô tô, xe máy.

- Có năng lực điều hành một phân xưởng lắp ráp, sửa chữa động cơ đốt trong, ôtô, xe máy.

- Biết thao tác lái xe cơ bản.

- Có khả năng tiếp thu, tổ chức và thực hiện chuyển giao công nghệ.

Với kiến thức và tay nghề của mình sinh viên trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh có cơ hội làm việc tại các vị trí như:

- Vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô-máy động lực;

- Điều hành, giám sát tại các cơ sở sửa chữa ô tô-máy động lực;

- Kiểm định tại các trạm đăng kiểm ô tô;

- Kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng.

-Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô.

II. Thời gian đào tạo.

Hệ Cao đẳng: 2,5 năm