Ngành nghề đào tạo

Ngành Công nghệ hàn

I. Giới thiệu.

Trong giai đoạn nước ta đang từng bước thực hiện công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay, những người được đào tạo cho ngành công nghệ hàn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Ngành Công nghệ hàn nó không chỉ đơn thuần là nghề hàn như chúng ta đã biết từ trước mà hiện nay ngành Công nghệ hàn đa dạng từ các loại vật liệu hàn cho đến kỹ thuật hàn.

Công nghệ hàn đang trở thành mối quan tâm trọng điểm của các nhà khoa học và cán bộ công nghệ kỹ thuật với mục tiêu sáng tạo ra các sản phẩm siêu trường, siêu trọng cho các lĩnh vực công nghệ: vũ trụ, hạt nhân, quốc phòng, hàng không, xây dựng kết cấu…

Sinh viên ngành Công nghệ hàn được đào tạo một cách bài bản và thuần thục để có thể thực hiện được các công việc như:

- Thiết kế và vận hành thành thạo các hệ thống thiết bị công nghệ hàn, gia công áp lực… để chế tạo các sản phẩm hàn thực tế.

- Sử dụngthành thạo các thiết bị hàn cơ bản và hiện đại (thiết bị hàn hồ quang tay, công nghệ hàn cắt tiên tiến: MAG, MIG, TIG, PLASMA…).

- Tính toán, thiết kế được một số dạng kết cấu hàn đơn giản như : Dầm và trụ, dàn, tấm vỏ. 

Ngành công nghệ hàn phát triển ngày càng đa dạng hầu hết các sản phẩm chúng ta sử dụng đều có liên quan đến công nghệ hàn. Điều đó chứng tỏ thị trường lao động cho sinh viên học Công nghệ hàn là rất lớn rộng khắp các địa phương, tỉnh thành tại Việt Nam. Các nhà máy, doanh nghiệp lớn cần kỹ thuật viên ngành Công nghệ hàn được đào tạo bài bản với số lượng lớn Như Honda, Trường Hải…Ngoài ra phổ biến và rộng hơn là các nhà máy kết cấu thép, nhà máy đóng tầu, các công trình xây dựng…

II. Thời gian đào tạo.

Hệ Cao đẳng: 2,5 năm

Hệ Trung cấp tốt nghiệp THPT: 1,5 năm

Hệ Trung cấp tốt nghiệp THCS: 3,0 năm

Các bài viết khác

0223.856.294
0223.856.294 0975.729.045