Ngành nghề đào tạo

Ngành Điện tử công nghiệp

/upload/images/nganh-nghe-dao-tao/dtcn2021.jpg

I. Giới thiệu

Ngành Điện tử công nghiệp là một ngành hết sức quan trọng trong các lĩnh vực đặc biệt trong kỹ thuật về tự động hóa.

Ngành này trang bị các kiên thứ, kỹ năng để người học lắp ráp, vận hành các thiết bị điện tử trong xí nghiệp và dây chuyền công nghiệp; lắp đặt và sửa chữa, bảo dưỡng các mạch điện tử cơ bản; lắp đặt và sửa chữa bảo dưỡng các khí cụ điện hạ thế; lắp đặt và sửa chữa, bảo dưỡng các bộ điều khiển; lắp đặt và bảo trì các mạch xung – số; lắp đặt và sửa chữa các vi mạch số và IC thông dụng; phân tích, lắp ráp các bộ biến đổi công suất; lắp đặt các hệ thống đo lường điện tử; lắp đặt các tủ điều khiển thiết bị công nghiệp, các thiết bị và hệ thống bảo vệ, các bảng mạch điện tử công nghiệp; kiểm tra sửa chữa được các hư hỏng trên thiết bị điện tử công nghiệp; thay thế tương đương, linh kiện, mạch điện hư hỏng đơn giản trên thiết bị điện tử công nghiệp; hiệu chỉnh được các thông số kỹ thuật của mạch điện; xử lý một số tình huống phát sinh trong quá trình làm việc của thiết bị; lập trình đơn giản các phần mềm khi có sự cố; vận hành chạy thử toàn bộ mạch điện; thực hiện các biện pháp an toàn lao động, an toàn điện và vệ sinh công nghiệp”

Chính vì vậy tại trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh, chuyên ngành Điện tử công nghiệp là một trong các ngành thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên theo học đặc biệt là những bạn yêu thích máy móc và đam mê công nghệ. Năm 2017 trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh đã hoàn thiện xưởng Công nghệ cao.

Sau khi trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại hầu hết các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp trên toàn quốc. Hoặc có thể tự mở cho mình một cơ sở kinh doanh riêng. Những ai có năng lực, kinh nghiệm và chí cầu tiến cao có thể trở thành trưởng bộ phận, giám sát, quản lý tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp có sử dụng hệ thống Điện tử Công nghiệp.

II. Thời gian đào tạo.
2,5 năm