Ngành nghề đào tạo

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

I. Giới thiệu.

Với tốc độ phát triển của xã hội như hiện nay đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, nhu cầu ẩm thực ngày càng tăng, đặc biệt công việc nội trợ ngày càng được quan tâm nhiều. Chuỗi các nhà hàng, khách sạn được mở ra nhiều khiến cho ngành Kỹ thuật chế biến món ăn ngày càng thu hút số đông học sinh, sinh viên theo học. Tính riêng năm 2017 là năm đầu tiên trường Cao đẳng công nghiệp Bắc Ninh đăng ký ngành kỹ thuật chế biến món ăn số lượng học sinh, sinh viên đăng ký học: 70 học sinh đối với trình độ trung cấp, 110 học viên đối với trình độ sơ cấp.

Tại trường các em được đào tạokiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn...) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm);

Sau khi tốt nghiệp người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính...; hoặc các vị trí khác trong nhà bếp tuỳ theo khả năng và yêu cầu của công việc cụ thể. Đặc biệt rất đông học viên đã tốt nghiệp và tự tổ chức thành các nhóm nấu cỗ chuyên nghiệp.

 

II. Thời gian đào tạo.

Hệ Trung cấp tốt nghiệp THPT: 1,5 năm

Hệ Trung cấp tốt nghiệp THCS: 3,0 năm

Các bài viết khác

02223.856.294
02223.856.294 0975.729.045