Tự hào Đoàn thanh niên BCi

Sáng ngày 26.03, Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh đã trọng thể tổ chức Chương trình Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021).
Đến tham dự có đồng chí Ngô Bá Diễn – Bí thư Ban chấp hành đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh, thầy Nguyễn Đức Lưu, Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Ban chấp hành Đoàn trường và 200 sinh viên đại diện cho hơn 2000 đoàn viên, thanh niên của trường.

Đại diện đoàn cấp trên và BGH nhà trường tặng hoa chúc mừng

Tại chương trình, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống tự hào, vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 90 năm phát triển và trưởng thành. Cùng với tuổi trẻ cả nước, các thế hệ đoàn viên thanh niên BCi đã phát huy truyền thống, năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, triển khai sâu rộng, hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Trong thời gian qua, Đoàn  thanh niên đã tổ chức nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, tạo dấu ấn đẹp trong cộng đồng như: hiến máu nhân đạo, thu gom pin đã qua sử dụng nhằm bảo vệ môi trường, trồng cây – xanh hóa trường học, tuyên truyền phòng chống ma túy, chống bạo lực tình dục, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, chăm sóc mẹ Việt Nam anh hùng …Với  những hoạt động sôi nổi, giá trị đó,  Đoàn thanh niên BCi đã được Đoàn cấp trên trao tặng Giấy khen, Bằng khen nhằm ghi nhận, tôn vinh và khích lệ các đoàn viên thanh niên.
Cũng trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, BCH Đoàn trường đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới năm học 2020-2021 tại một địa điểm vô cùng ý nghĩa - công  viên Nguyễn Văn Cừ - và chương trình giáo dục truyền thống, thăm quan Lăng Kinh Dương Vương, Đền Đô – nơi thờ 8 vị vua đời Lý. Những chuyến đi như thế này sẽ giúp các em hiểu và yêu hơn lịch sử quê hương.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Đoàn trường BCi nhận Bằng khen của Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2020

Thầy Trần Văn Thực (thứ 3 từ trái sang)- cựu Bí thư Đoàn trường, Phó hiệu trưởng - nhận Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" về thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn do Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng

Sinh viên Vương Thị Nga (trái) và Bùi Thị Thu Hằng (phải) nhận Bằng khen "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2018 - 2020" do Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trao tặng

Những đoàn viên ưu tú nhận Giấy khen của BCH đoàn trường trao tặng

Lễ kết nạp Đoàn viên mới tại công viên Nguyễn Văn Cừ

Tân Đoàn viên hân hoan ngày kết nạp Đoàn

Thành kính trước Lăng Kinh DươngVương - vị thủy tổ người Việt

Những lời thuyết minh, giới thiệu về Đền Đô giúpcác em thêm hiểu và yêu hơn lịch sử quê hương