Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh Chung kết cuộc thi Ýtưởng khởi nghiệp sinh viên 2022

Ngày 31-8, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh tổ chức chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên giáo dục nghề nghiệp (Startup Kite) năm 2022.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho ý tưởng “Sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường” của nhóm sinh viên Khoa Điện công nghiệp

Cuộc thi Startup Kite do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) phối hợp tổ chức hằng năm nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; kích thích sự sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh; thúc đẩy việc ứng dụng kiến thức, kỹ năng được trang bị trong nhà trường vào cuộc sống đồng thời kết nối các dự án có tính khả thi cao với các nhà đầu tư.

Đây là năm thứ ba Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh tổ chức cuộc thi. Năm 2020, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh tích cực tham gia cuộc thi này, được Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp; có 1 ý tưởng lọt vào vòng chung kết toàn quốc và được 1 đơn vị tại thành phố Hồ Chí Minh góp vốn đầu tư đưa ý tưởng vào thực tế cuộc sống. Năm 2021, trường có 3 ý tưởng khởi nghiệp tham dự vòng chung kết khu vực phía Bắc. Năm 2022, nhà trường sớm phát động cuộc thi đến toàn thể sinh viên, thu hút 24 ý tưởng tham dự vòng bán kết, Ban tổ chức đã chọn 9 ý tưởng tham dự vòng chung kết cấp trường.

Tại vòng chung kết, mỗi đội dành 5 phút để thuyết trình giới thiệu về dự án và 10 phút để trả lời các câu hỏi từ Ban giám khảo. Kết thúc, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các ý tưởng tham dự. Giải nhất thuộc về ý tưởng “Sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường” của nhóm sinh viên Khoa Điện công nghiệp.

Sau vòng chung kết, nhà trường, các nhóm sinh viên tiếp tục chọn ý tưởng  gửi tham dự cuộc thi Startup Kite các cấp.

Theo www.baobacninh.com.vn

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi

Ban giám khảo đặt câu hỏi và nêu ý kiến phản biện cho các đội dự thi:

Các nhóm sinh viên dự thi trình bày ý tưởng: