Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN thăm và làm việc tại BCi

Chiều ngày 01.07, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TS.Trương Anh Dũng cùng đoàn đại biểu đã đến thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh. Đón tiếp đoàn có thầy Nguyễn Đức Lưu – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các Phó hiệu trưởng và các thầy, cô là trưởng, phó phòng, khoa.

Thầy Nguyễn Đức Lưu  (phải)- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu tại buổi làm việc

Tại chương trình làm việc, thầy Vũ Quang Khuê – Phó hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo kết quả hoạt động toàn diện của BCi trong năm vừa qua: kết quả tuyển sinh, chất lượng của hoạt động đào tạo, thực trạng giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp…. Bên cạnh đó, nhà trường cũng nêu kiến nghị về việc đưa BCi vào danh sách các trường được đầu tư trường chất lượng cao giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030. Đại diện BCi cũng chia sẻ khó khăn về vấn đề tuyển dụng, giữ chân đội ngũ giáo viên các ngành kỹ thuật trong bối cạnh thị trường lao động rộng mở và mang tính cạnh tranh cao.

Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng phát biểu chỉ đạo

Lắng nghe báo cáo và những kiến nghị từ BCi, TS.Trương Anh Dũng ghi nhận sự đổi mới toàn diện của nhà trường. Tổng cục trưởng cũng đặc biệt đánh giá cao mô hình đào tạo kết hợp nhà trường - doanh nghiệp, mô hình nhà máy trong trường học mà BCi đã và đang triển khai hiệu quả. TS.Trương Anh Dũng gợi ý nhà trường nên tôn vinh những giáo viên, sinh viên có kết quả dạy và học xuất sắc; tôn vinh những doanh nghiệp đã đồng hành cùng nhà trường, có những đóng góp hiệu quả, thiết thực trong hoạt động đào tạo, giải quyết việc làm. Tổng cục trưởng cũng nhất trí với đề nghị của BCi và của tỉnh Bắc Ninh về việc đưa Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh vào danh sách các trường được đàu tư chất lượng cao giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030.

Tổng cục trưởng và đoàn đại biểu thăm quan xưởng Công nghệ cao

Cũng trong khuôn khổ chương trình làm việc, Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng đã dành thời gian thăm quan lớp học, xưởng thực hành và hỏi thăm, động viên các thầy cô giáo, các em học sinh - sinh viên tiếp tục phấn đấu xây dựng nhà trường.