Thầy trò BCi: “xa mặt” nhưng không “cách lòng"

Chiều ngày 24.06. BCi đã phối hợp cùng Trung tâm đào tạo kỹ năng mềm Tâm Việt tổ chức chương trình sinh hoạt tư tưởng với chủ đề “Tâm thế sinh viên vượt đại dịch”. Do tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn, chương trình được tổ chức online với sự tham gia của Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên và hàng trăm sinh viên.

Thầy Nguyễn Đức Lưu - Hiệu trưởng  - phát biểu khai mạc chương trình

Tại chương trình, qua hai giờ chia sẻ,  ông Lưu Anh Chức – Phó tổng giám đốc Tâm Việt – đã giúp các bạn sinh viên thấu hiểu về cơ chế hành vi con người, để từ đó, thấu hiểu chính mình và người khác. Đây là nền tảng quan trọng giúp các bạn vượt qua thách thức của cuộc sống, đạt được những mục tiêu đã đặt ra.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng được tìm hiểu về những tiêu chí đánh giá năng lực của người lao động. Theo chia sẻ từ ông Lưu Anh Chức, năng lực được đánh giá qua ba yếu tố: Kiến thức, kỹ năng, thái độ; trong đó, để đạt được thành công, kiến thức chiếm 5%, kỹ năng chiếm 20% và thái độ chiếm 75%. Để khẳng định thêm về nhận định trên, ông Chức cũng trích dẫn quan điểm của đại thi hào Nguyễn Du “Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”. Nhận thức đúng  đắn, đầy đủ về những tiêu chí này sẽ giúp các em tự tin, vững vàng trong định hướng phát triển bản thân để từ đó khẳng định mình trong mọi công việc, mọi môi trường.

Hình ảnh tại buổi chia sẻ trực tuyến

Mặc dù được tổ chức dưới hình thức online nhưng chương trình không hề thiếu vắng sự tương tác sôi nổi. Tất cả những thắc mắc của các bạn sinh viên đã được diễn giả trả lời, giải đáp đầy đủ. Sự hào hứng của sinh viên, sự nhiệt tình của diễn giả đã đem đến một chương trình thiết thực, hữu ích trong những ngày thầy và trò thực hiện giãn cách xã hội bởi làn sóng COVID-19 lần thứ 4.

Trong suốt thời gian vừa qua, mặc dù thực hiện nghiêm túc quy định về giãn cách xã hội nhưng sự kết nối giữa thầy-trò BCi chưa từng bị gián đoạn.Với kinh nghiệm từ năm 2020, nhà trường đã nhanh chóng kích hoạt chương trình dạy học online để đảm bảo tiến độ đào tạo. Bên cạnh đó, hoạt động ngoại khóa vẫn được tổ chức với hình thức “khác thường” trong bối cảnh “bất thường”. Dù với hình thức nào, tất cả đều nhằm hướng đến các em học sinh-sinh viên. Có thể nói, trong đại dịch, thầy trò Bci “xa mặt” nhưng không hề “cách lòng”.

Hoàng Dương

Các bài viết khác

0222.3821.230 / 02223.827.974
02223.856.295
0975.729.045