Thầy, trò BCi dâng hương tại Văn miếu Bắc Ninh

Sáng ngày 30.01, trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh đã tổ chức Lễ dâng hương tại Văn Miếu Bắc Ninh. Tham gia chương trình có đại diện Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên và học sinh – sinh viên tiêu biểu của nhà trường. Đây là hoạt động được nhà trường tổ chức hàng năm mỗi độ xuân về để tưởng niệm các bậc tiên hiền, tiên triết, từ đó giáo dục và phát huy truyền thống hiếu học, khoa bảng cho các thế hệ học sinh, sinh viên.

Hiệu trưởng Nguyễn Đức Lưu - đại diện nhà trường - báo công trước các vị tiên hiền, tiên triết

Văn miếu Bắc Ninh là một trong sáu Văn miếu ở Việt Nam, được xây dựng trước thời Nguyễn để thờ phụng và tế lễ Đức Khổng Tử - người được tôn vinh là Thánh sư hay Vạn thế sư biểu và Tứ phối – các chư hiền của đạo Nho là Nhan Hồi, Tăng Sâm, Tử Tư, Mạnh Tử. Văn miếu mang giá trị lịch sử, văn hóa; phản ánh truyền thống khoa bảng của vùng quê Kinh Bắc qua các thời kỳ dựng nước và giữ nước thuộc các triều đại phong kiến Việt Nam.

Chụp ảnh lưu niệm