Tập đoàn Công nghệ HCL (Ấn Độ) thăm và làm việc tại BCi - mở ra cơ hội hợp tác mới

Sáng ngày 8-12, trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh đã tiếp làm việc với đoàn công tác Tập đoàn HCL Technologies (Ấn Độ) do ông Ravi Vajpeyi, Giám đốc HCL tại Việt Nam làm trưởng đoàn.

Thầy Vũ Quang Khuê - Phó Hiệu trưởng - đại diện BCi giới thiệu tổng quan về nhà trường và giải đáp những câu hỏi từ phía doanh nghiệp

Tại buổi làm việc, BCi đã giới thiệu ngắn gọn những nét tổng quan về nhà trường, về các chuyên ngành ngành đào tạo, đặc biệt ngành Công nghệ thông tin. Trong quá trinh làm việc, BCi cũng giải đáp những thắc mắc, bổ sung thêm thông tin về chương trình đào tạo, thời lượng đào tạo...để giúp phía doanh nghiệp có cái nhìn đầy đủ. Kết thúc chương trình gặp mặt, thầy Nguyễn Đức Lưu – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ mong muốn thông qua chuyến công tác, tập đoàn HCL sẽ tìm hiểu, nghiên cứu, mở ra cơ hội hợp tác chặt chẽ giữa hai đơn vị nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về công nghệ thông tin với những kỹ năng lao động toàn cầu.

Hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm

HCL Technologies là tập đoàn công nghệ tiên tiến của Ấn Độ hoạt động tại hơn 50 quốc gia, cung cấp các dịch vụ toàn diện trong các lĩnh vực như: An ninh mạng, Trí tuệ nhân tạo, Machine Learning, IOT và nhiều lĩnh vực khác trên toàn cầu. Tại Việt Nam, tập đoàn HCL chính thức đầu tư phát triển từ năm 2021 với mục tiêu hợp tác với các trường Đại học, cơ sở giáo dục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cung cấp nhân lực cho HCL Việt Nam và các tập đoàn đối tác khác khu vực châu Á và trên thế giới. Theo ông Ravi Vajpeyi, Giám đốc HCL Việt Nam -  cho biết một trong những mục tiêu lớn của tập đoàn tại Việt Nam là đến năm 2024 sẽ đào tạo, tuyển dụng 8 nghìn nhân sự. Do đó, Tập đoàn sẽ đẩy mạnh dự án đào tạo TechBee cho đối tượng sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, trường nghề, học sinh tốt nghiệp THPT; cam kết hỗ trợ đào tạo nâng cao trình độ công nghệ thông tin, ngoại ngữ, kỹ năng mềm và cơ hội việc làm tại HCL cũng như nhiều tập đoàn đối tác quốc tế khác.

Thêm một số hình ảnh đoàn đại biểu thăm quan phòng học lý thuyết và xưởng thực hành của nhà trường: