"Sống trong đời sống cần có một tấm lòng..."

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã từng tha thiết: "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì em có biết không? Để gió cuốn đi...". Câu hát ngắn gọn, giản dị nhưng vô cùng sâu sắc, đậm triết lý về nhân sinh. "Tấm lòng’ mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn muốn nói chính là tình yêu thương, sự tử tế, chân thành mà chúng ta dành cho nhau.

Trong những tháng vừa qua, cả thế giới gồng mình để vượt qua đại dịch, trong đó  có Việt Nam. Virus Covid-19 không chỉ phá hủy sức khỏe con người mà còn ảnh nặng nề đến nền kinh tế cũng như nhiều khía cạnh của đời sống. Tuy nhiên, bối cảnh ảm đạm, tăm tối đó đã cho chúng ta thấy được ánh sáng của những "tấm lòng".

Với phương châm "trách nhiệm, yêu thương, sẻ chia", thầy trò BCi đã có những hành động ý nghĩa, thiết thực để cùng nhau vượt qua đại dịch. Một trăm phần trăm cán bộ, giáo viên, người lao động đã đóng góp một ngày lương để ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 và đồng bào bị ảnh hưởng hạn hán. Không chỉ dừng lại ở đó, thầy trò còn đóng góp quỹ để ủng hộ những bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. "Một nắm khi đói bằng một gói khi no.", những phần quà tuy nhỏ  nhưng mang ý nghĩa lớn lao trong thời kỳ khó khăn bởi ở đó đã chứa đựng biết bao "tấm lòng".

Nói về những "tấm lòng" của BCi, không thể không nhắc đến đội thanh niên tình nguyện - những bạn trẻ đã đóng góp sức mình một cách vô tư, trong sáng; những bạn trẻ luôn có mặt trong tất cả những hoạt động thiện nguyện, hoạt động vì cộng đồng. Trong những ngày BCi ráo riết chuẩn bị đón HSSV quay trở lại trường, các bạn đã cùng thầy cô tham gia vệ sinh, khử trùng lớp học và toàn bộ khuôn viên nhà trường. Nhiệt tình, chăm chỉ, chân thành là những phẩm chất chúng ta không khó để nhìn thấy ở các bạn ấy.

Một số hình ảnh đẹp của thầy và trò BCi mùa Covid:

Thầy Trần Văn Thực - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô và HSSV đến thăm hỏi, tặng quà cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy Nguyễn Đức Lưu - Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn

Thầy Trần Văn Thực - Phó hiệu trưởng nhà trường và cô Tạ Thị Huyền - Bí thư Đoàn trường - tặng quà cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Phụ huynh và học sinh xúc động nói lời cảm ơn những tấm lòng của thầy trò BCi

Các bạn thanh niên tình nguyện cùng thầy cô vệ sinh trường học để đón HSSV quay lại trường: