Sinh viên K12 chương trình đào tạo nghề Cắt gọt kim loại tiêu chuẩn Đức thi tốt nghiệp phần 2

Từ ngày 11 -15/03, trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCi) đã tổ chức thi kết thúc phần 2 (AP2) chương trình đào tạo nghề Cắt gọt kim loại (CGKL) theo định hướng tiêu chuẩn Cộng hòa liên bang Đức (CHLB Đức) cho 30 sinh viên K12 đã hoàn thành 10 modul học.

Khai mạc kì thi tốt nghiệp phần 2 chương trình Cắt gọt kim loại theo định hướng tiêu chuẩn Đức

Kì thi được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định, tiêu chuẩn trong đào tạo các ngành, nghề chuyển giao theo tiêu chuẩn CHLB Đức với sự kiểm tra, giám sát, đánh giá của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh, cán bộ tổ chức GIZ (Đức), các chuyên gia đến từ trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama 2 và các kỹ sư của 03 doanh nghiệp: Công ty TNHH Hưng Thịnh, Công ty TNHH hitachi LG Việt Nam. Hội đồng ban giám khảo, là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn chuẩn và đã được tập huấn đầy đủ về ra đề, coi thi, đánh giá thi của trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh và Cao đẳng Quốc tế Lilama 2.

Kì thi được các chuyên gia trường Cao đẳng Quốc tế Lilama 2 giám sát chặt chẽ qua camera

Tại kì thi AP2, với nội dung tiện phay CNC, có 15 sinh viên lựa chọn thi trên máy vạn năng và 15 sinh viên lựa chọn thi trên máy CNC. Các thí sinh trải qua 105 phút thi lý thuyết và 420 phút thi thực hành với yêu cầu là một sản phẩm lắp ghép. Nội dung thi đã được thống nhất giữa 03 đơn vị: Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh, Cao đẳng Quốc tế Lilama 2, Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh – đây là cụm trường đã được chuyển giao chương trình đào tạo nghề Cắt gọt kim loại theo định hướng tiêu chuẩn Đức.

Chuyên gia Cắt gọt kim loại của tổ chức GIZ (Đức) cùng các chuyên gia đến từ doanh nghiệp và các giáo viên đánh giá sản phẩm thi của sinh viên

Chương trình đào tạo Cắt gọt kim loại theo định hướng tiêu chuẩn Đức được BCi triển khai từ năm 2021 với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn chuẩn về đào tạo chất lượng cao (theo quy chuẩn của Bộ lao động – Thương binh và Xã hội) và sự hỗ trợ chuyên môn, giám sát của đội ngũ chuyên gia Cắt gọt kim loại đến từ tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ), cùng các chuyên gia là những kỹ sư của những  doanh nghiệp chuyên sâu về Cắt gọt kim. Đến nay, chương trình đào tạo được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo cho các em sinh viên có được những kiến thức, kỹ năng thực hành theo đúng yêu cầu.

Sản phẩm chi tiết phay  của sinh viên dự thi

Kì thi AP2 được tổ chức nhằm đánh giá năng lực của sinh viên, từ đó nhà trường tiếp tục hoàn thiện chương trình nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Thêm một số hình ảnh tại phần thi lý thuyết và thực hành tại kỳ thi:

BCI

 

 

Các bài viết khác

02223.856.294
02223.856.294 0975.729.045