Sinh viên Cao đẳng K13 ngành Cắt gọt kim loại theo định hướng tiêu chuẩn Đức bước vào kì thi tổt nghiệp kết thúc phần

Từ ngày 16-19/09, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCi) đã tổ chức thi tốt nghiệp kết thúc phần 1 (AP1) cho 28 sinh viên Cao đẳng K13 ngành Cắt gọt kim loại theo định hướng tiêu chuẩn Đức.

Sau khi 6 modul đào tạo, kỳ thi được tổ chức dưới sự tham gia giám sát, đánh giá không chỉ của nhà trường mà còn của các nhà quản lý đến từ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh, các chuyên gia  của tổ chức GIZ (Đức) và những doanh nghiệp chuyên sâu về lĩnh vực cắt gọt kim loại.

Sinh viên thực hiện phần thi lý thuyết...

Tại kì thi, sinh viên sẽ trải qua phần thi lý thuyết và thực hành ở nội dung Phay vạn năng và Tiện vạn năng. Đây là dịp để nhà trường, doanh nghiệp và sinh viên theo học cùng nhìn nhận, đánh giá năng lực chuyên môn theo đúng các tiêu chí chuẩn của chương trình, từ đó tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng và thị trường lao động trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

....... và thực hành

Để đảm bảo chất lượng cho chương trình thi tốt nghiệp AP1, ngay từ tháng 07, các giảng viên khoa Công nghệ cơ khí một lần nữa được tập huấn đầy đủ về quy trình tổ chức thi, ra đề, coi – chấm thi, đánh giá kết quả và vào điểm.

Lớp Cắt gọt kim loại theo tiêu chuẩn Đức K13 được BCi triển khai từ năm học 2022 – 2023 với sự hỗ trợ từ tổ chức GIZ – Đức. Chương trình đào tạo được xây dựng nhằm đảm bảo cho người học đủ năng lực thực hiện hoàn chỉnh một công việc, một khâu trong quá trình sản xuất. Người học  phát huy được tính chủ động, sáng tạo, khả năng làm việc độc lập, khả năng làm việc nhóm và tự tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

BCi