Sinh viên BCi với an toàn giao thông

Sáng ngày 19.06, BCi phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Ninh và Công ty TNHH Honda Việt Long tổ chức chương trình “Tuyên truyền kiến thức giao thông và Kỹ năng lái xe an toàn”. Đến tham dự có Thiếu tá Nguyễn Tiến Hải – đội trưởng Đội tuyên truyền, điều tra, giải quyết tại nạn và xử lý vi phạm giao thông Công an tỉnh Bắc Ninh, bà Trần Thu Hiền – Trưởng phòng lái xe an toàn, Phó giám đốc công ty Honda Việt Long, thầy Trần Văn Thực – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng hơn 300 học sinh, sinh viên (HSSV).

Đại diện phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Ninh hướng dẫn về ATGT

Tại chương trình, các em HSSV đã được tuyên truyền, hướng dẫn về kiến thức an toàn giao thông (ATGT),trải nghiệm lái xe an toàn trên máy tập mô hình, trải nghiệm kỹ năng lái xe an toàn trên sân.

Sinh viên BCi trải nghiệm làm cảnh sát giao thông

Trong nhiều năm qua, tình hình giao thông Việt Nam vô cùng phức tạp với số người tử vong hàng năm vì tai nạn giao thông cao. Cách đây khoảng 10 năm thì mỗi năm có khoảng 12.000 người chết do TNGT, vài năm trở lại đây số người chết giảm xuống còn khoảng 8.000 người. Tại tỉnh Bắc Ninh, trong 5 năm qua, xảy ra gần 600 vụ TNGT, làm chết gần 500 người, bị thương gần 300 người.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu xuất phát từ ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán đề phòng tránh nguy hiểm còn kém. Do đó, những chương trình về ATGT được tổ chức hàng năm sẽ giúp các em sinh viên trang bị kiến thức, ý thức, kỹ năng để tránh những rủi ro, tai nạn đáng tiếc, góp phần đảm bảo sự an toàn xã hội.