Sinh viên BCi tham gia tập huấn An toàn giao thông

Trong 04 ngày (từ ngày 05- 08.04), BCi phối hợp với Công ty Honda Việt Long tổ chức chương trình tập huấn An toàn giao thông cho các lớp cao đẳng K11, liên thông cao đẳng K2, trung cấp K38B.

Trong các buổi tập huấn đại diện đơn vị Honda Việt Long đã hướng dẫn các em HSSV lý thuyết về Luật giao thông đường bộ, các yếu tố ảnh hưởng đến việc điều khiển xe và các kỹ năng lái xe an toàn, cách thức tham gia giao thông đảm bảo đúng luật nhằm giảm thiểu tai nạn...Đồng thời, ban tổ chức còn có chương trình giao lưu, hỏi đáp về những ý kiến thức giao thông đường bộ.

/upload/images/img-5369.jpg

Sinh viên thực hành trên máy  tập lái RT

Thông qua chương trình tập huấn, BCi mong muốn những kiến thứcthiết thực, bổ ích sẽ góp phần xây dựng kỹ năng lái xe, hình thành ý thức và duy trì thói quen tham gia giao thông văn minh, lịch sự, an toàn cho các bạn HSS;từ đó góp phần hình thành nhân cách và năng lực cho các thế hệ trẻ.

/upload/images/img-5382.jpg

Sinh viên thực hành lái xe trên ván hẹp

Theo thông tin từ Bộ Công antại Việt Nam trong 10 năm qua, bình quân mỗi năm có gần 10.000 người chết vì tai nạn giao thông, trong đó đa số người bị tai nạn đang trong độ tuổi lao động, gây nhiều hệ lụy cho xã hội.Nguyên nhân trực tiếp, chủ yếu gây ra tai nạn giao thông cụ thể do người tham gia giao thông gây ra chiếm 80%, trong đó 22,9% chạy quá tốc độ qui định, 14% tránh vượt sai quy định, 3,8% say rượu, bia lái xe… Trước những con số nghiêm trọng đó, BCi đã xác định tham gia giao thông an toàn là một trong những thái độ, kỹ năng cần thiết phải trang bị cho HSSV.