Sinh viên BCi nâng cao kỹ năng, mở rộng cơ hội việc làm

Chiều ngày 10.11, hàng trăm sinh viên Cao đẳng K12 – trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCi) đã tham dự chương trình Tư vấn kỹ năng phỏng vấn xin việc do Trung tâm dịch vụ việc làm Bắc Ninh tổ chức.

Sinh viên trả lời câu hỏi của Cán bộ tư vấn

Trong thực tế, rất nhiều người lao động trước khi tìm được một công việc phù hợp, ổn định đã trải qua nhiều lần ứng tuyển, phỏng vấn xin việc và không ít lần thất bại. Bên cạnh kiến thức, tay nghề thì kỹ năng mềm, trong đó kỹ năng phỏng vấn, là một trong những yếu tố quan trọng quyết định ứng viên có được nhà tuyển dụng lựa chọn hay không. Hiểu được điều đó, hàng năm, BCi thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng mềm hoàn toàn miễn phí cho sinh viên như Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng nói trước công chúng, Kỹ năng làm việc nhóm…. nhằm giúp các em sinh viên thêm nâng cao năng lực, tự tin tham gia thị trường lao động sau khi tốt nghiệp.

Cán bộ tư vấn giới thiệu về thị trường lao động Đức

Cũng tại chương trình, các em sinh viên Cao đẳng K12 đã được giới thiệu cơ hội việc làm tại thị trường lao động của Cộng hòa liên bang Đức – một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất Châu Âu. Không những thế, Đức còn phát triển ở nhiều mặt như giáo dục, du lịch, y tế… Với những lý do đó, Đức là nơi thu hút nhiều nguồn nhân lực từ khắp nơi trên thế giới và trong những năm qua, Đức là thị trường thu hút nhiều sự quan tâm của người lao động Việt Nam.

Hoàng Dương

Các bài viết khác

02223.856.294
02223.856.294 0975.729.045