Sinh viên BCi nâng cao kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Sáng ngày 25/10, Sở Khoa học và công nghệ phối hợp với trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCi) tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên nhà trường. Tham dự chương trình có ông Lê Xuân Tâm – Phó giám đốc Sở Khoa học và công nghệ, thầy Trần Văn Thực – Phó hiệu trưởng nhà trường,  chuyên gia Chử Đức Hoàng – Chánh văn phòng Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia – Bộ khoa học và công nghệ, chuyên gia Nguyễn Thị Hiền – Phó chủ tịch câu lạc bộ Đầu tư và khởi nghiệp Bắc Ninh và gần 200 em học sinh, sinh viên BCi.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại chương trình, ông Chử Đức Hoàng đã giới thiệu Quyết định số 1665/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp năm 2025” và một số chính sách hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo; vai trò của hệ sinh thái khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bên cạnh đó, ông Chử Đức Hoàng đã giới thiệu tổng quan lý thuyết về khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tọa, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; đồng thời giúp  sinh viên tìm hiểu một số đặc điểm, tố chất cần có để lựa chọn khởi nghiệp, các loại hình khởi nghiệp, vòng đời khởi nghiệp, một số phương pháp hình thành và phát triển tư duy sáng tạo.

Cũng tại Hội nghị, các em đã được nghe những chia sẻ kinh nghiệm thực tế về mô hình khởi nghiệp thành công trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh từ bà Nguyễn Thị Hiền.

Chuyên gia Nguyễn  Thị Hiền chia sẻ kinh nghiệm về khởi nghiệp

Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo là một động lực, nguồn lực quan trọng trong phát triển của mỗi quốc gia, đặc biệt trong kỷ nguyên toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế v à cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Ý thức được điều đó, trong những năm qua, BCi đã luôn khuyến khích, hỗ trợ, đầu tư để các em học sinh, sinh viên được học hỏi, phát triển kiến thức, kỹ năng về lĩnh vực này thông qua những khóa đào tạo, cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” các cấp và gặt hái được những kết quả đáng ghi nhận.

BCi