Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Lợi dự Lễ Khai giảng tại trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh

Sáng 24/9, đồng chí Lê Xuân Lợi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khai giảng năm học 2024-2025 và Công bố đạt kiểm định chất lượng chương trình ngành tự động hóa công nghiệp tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Lợi (thứ 2 từ trái qua) tặng hoa chúc mừng Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh.

Năm 2024 là năm học đầu tiên trong 54 năm qua, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh ghi nhận quy mô đào tạo vượt qua 3.000 học sinh, sinh viên. Trong đó, khối ngành đào tạo phục vụ nền công nghiệp số, công nghiệp bán dẫn thuộc điện tử công nghệ cao, công nghệ xanh trong ô tô, xe tự hành, tự động hóa chiếm 86% trong tổng số sinh viên nhập học, khẳng định vị trí là trường dẫn đầu trong tốp các trường đào tạo ngành, nghề lĩnh vực công nghiệp ở tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Lợi (ngoài cùng bên trái) cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, nhà trường trao học bổng cho học sinh, sinh viên có kết quả cao trong xét tuyển đầu vào.

Nhà trường đã được tổ chức GIZ (dự án Cộng hòa Liên bang Đức) đào tạo tốt nghiệp thành công cho 30 sinh viên chất lượng cao theo tiêu chuẩn của Đức. Hiện tại, nhà trường đang đào tạo quy mô trên 100 sinh viên chất lượng cao tiêu chuẩn Đức với 2 ngành Cắt gọt kim loại và Điện tử công nghiệp. Đồng thời, hợp tác với 6 trường Cao đẳng, Đại học từ Hàn Quốc, Trung Quốc để đào tạo thuộc lĩnh vực công nghiệp số, công nghiệp bán dẫn. Tỷ lệ tốt nghiệp trình độ Cao đẳng đạt trên 92%, 100% sinh viên được doanh nghiệp đón nhận trước thời điểm trao bằng tốt nghiệp.

Đại diện Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực Việt Nam trao Giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng ngành Tự động hóa công nghiệp cho nhà trường.

Năm học 2024-2025, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh là cơ sở giáo dục nghề nghiệp khởi đầu cho việc hiện thực hóa, đóng góp một phần thu hút đầu tư nước ngoài FDI vào tỉnh bằng nguồn nhân lực chất lượng, triển khai chủ trương của lãnh đạo thông qua Nghị quyết số 05/2024/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về quy định hỗ trợ nhà giáo, học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và ngành công nghiệp bán dẫn phục vụ nền công nghiệp số trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2024-2030.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh đang áp dụng mô hình đào tạo nghề đa dạng nhất hiện nay, để thích ứng với môi trường của doanh nghiệp như: Mô hình đào tạo “1+1+1” với Goertek, đào tạo kép - đào tạo song hành với Hitachi, LG, Canon, Fushan; đào tạo Kỹ sư tài năng với Samsung; đào tạo tuyến chuyền trưởng với Foxconn... Nhà trường sẽ tiếp tục xây dựng môi trường học số, đổi mới sáng tạo lấy chuyển đổi số làm nền tảng, trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, năng lực cho học sinh, sinh viên, chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, đẩy mạnh đào tạo nghề gắn với yêu cầu của doanh nghiệp, đảm bảo chương trình đào tạo ngang tầm với các trường Cao đẳng trong nước và khu vực…

Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh được nhận hỗ trợ đào tạo của nhiều công ty, doanh nghiệp.

Nhân dịp này, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh được Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực Việt Nam trao Giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng ngành Tự động hóa công nghiệp. Các em học sinh, sinh viên có kết quả cao trong xét tuyển đầu vào, các em vượt khó vươn lên trong học tập được nhận học bổng của nhà trường, doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế. Dự án nền tảng thương mại điện tử “Chợ Bắc Ninh” của nhóm khởi nghiệp sinh viên Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh được trao tài trợ khởi nghiệp. Nhà trường được nhận hỗ trợ đào tạo của nhiều công ty, doanh nghiệp.

Theo bacninh.gov.vn