Những tấm lòng thơm thảo

Trước diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, trong thời gian qua, thầy và trò trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh đã chung tay quyên góp, ủng hộ 03 sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; đó là em Trần Hạnh – sinh viên lớp Điện tử Công nghiệp K10A3, em Nguyễn Khoa Khải Khao – lớp Điện tử Công nghiệp K10A2, em Nguyễn Thị Cẩm Nhung – lớp Điện tử Công nghiệp K38B2. Thầy Trần Văn Thực – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn và cô Tạ Thị Huyền – Bí thư Đoàn trường đã đến từng nhà thăm hỏi, động viên và trao quà cho các em. Em Trần Hạnh do bị tai nạn giao thông, vừa trải qua đợt phẫu thuật ghép sọ não. Bố em mất sớm, mẹ làm nghề tự do, thu nhấp bấp bênh. Hiện nay, do hoàn cảnh, em gái của Hạnh cũng phải nghỉ việc để ở nhà chăm anh. Em Nguyễn Khoa Khải Khao vừa trải qua 2 tháng điều trị lao phổi tại Hà Nội. Bố mẹ em cũng làm nghề tự do. Giống bao người lao động tự do khác, gia đình em hiện cũng đang gặp khó khăn về kinh tế do mất việc làm. Em Nguyễn Thị Cẩm Nhung cùng gia đình sống trong một ngôi nhà cấp 4 nhỏ bé, sơ sài. Toàn bộ chi tiêu của gia đình trông chờ vào thu nhập ít ỏi, bữa có bữa không của bố mẹ em. Những món quà được trao tặng từ BCi tuy không quá nhiều, không đủ để giúp các gia đình vượt qua kỳ đại dịch nhưng là tấm lòng thơm thảo, sự quan tâm, sẻ chia thiết thực của thầy và trò đến những bạn sinh viên gặp khó khăn.

Thầy Trần Văn Thực (phải) và cô Tạ Thị Huyền (trái) đại diện BCi tặng quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Cho đến nay, ở Việt Nam, sự suy thoái kinh tế dẫn đến tình trạng mất việc làm và giảm thu nhập trở thành vấn đề đáng lo ngại. Theo Tổng cục Thống kê, trong quý II và 6 tháng đầu năm 2021, thị trường lao động Việt Nam đã bị ảnh hưởng do sự bùng phát lần thứ 3 và thứ 4 của đại dịch COVID-19. Tình hình lao động việc làm quý II cho thấy thị trường lao động chưa thấy dấu hiệu khả quan. Số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động quý II năm 2021 là gần 1,2 triệu người, tăng 87,1 nghìn người so với quý trước và giảm 82,1 nghìn người so với cùng kỳ năm trước. 

Đại dịch covid-19 đã và đang có những tác động to lớn đến mọi mặt đời sống xã hội ở khắp nơi trên toàn thế giới. Nhiều tác động được dự báo sẽ kéo dài và nhiều thay đổi trong đời sống xã hội ngay cả khi hết dịch.

Hoàng Dương

 

 

Các bài viết khác

0223.856.294
0223.856.294 0975.729.045