Nhìn lại hành trình năm 2022 của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên BCi

Để bước vào năm mới 2023, ngày 08.01 vừa qua, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên BCi đã tổ chức chương trình tổng kết nhằm nhìn lại hành trình đã qua và đưa ra kế hoạch cho những hoạt động tiếp theo.

Tham dự chương trình có bà Lương Thị Hồng Thúy – phó trưởng ban Thanh thiếu niên trường học Tỉnh đoàn, ông Nguyễn Tuấn Minh – Ban thường vụ đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, ông John Son – Phó giám đốc chiến lược và phát triển kinh doanh miền Bắc Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam, Lãnh đạo, Ban chấp hành đoàn thiên niên, Hội sinh viên cùng hàng trăm học sinh, sinh viên nhà trường.

Sinh viên BCi nhận học bổng từ công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Cathay

Có thể nói, 2022 tiếp tục là một năm đáng nhớ của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên BCi với một chuỗi các hoạt động thiết thực, hữu ích. Luôn xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên là mục tiêu quan trọng, nhà trường thường xuyên tổ chức cũng như khuyến khích các em tham gia những chương trình ý nghĩa như tìm hiểu thân thế - sự nghiệp Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ  nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của ông; thắp nến tưởng niệm, tri ân các anh hùng, liệt sĩ trong ngày 27.07. Các hoạt động thiện nguyện như hiến máu nhân đạo, vệ sinh môi trường, tặng quà cho trẻ em nghèo vùng cao, tuyên truyền an toàn giao thông… cũng là cơ hội để các em thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Bên cạnh đó, trong năm 2022, các bạn đoàn viên, thanh niên cũng đã có những trải nghiệm quý giá tại cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Ninh”, “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc”, “Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc”, “Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc”, “Giải bóng đá học sinh – sinh viên tỉnh Bắc Ninh”…. Với những kết quả đạt được, sinh viên BCi đã đạt danh hiệu học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu xuất sắc năm 2021 – 2022.

Cũng trong năm qua, chi đoàn cán bộ, giáo viên đã đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tập nâng cao trình độ, nghiên cứu khoa học. Các thầy, cô tích cực tham gia Hội thi giáo viên dạy nghề và Mô hình, thiết bị dạy nghề tự làm các cấp. Các đề tài nghiên cứu và mô hình dạy học đã được áp thực vào thực tiễn giảng dạy tại trường.

Tại chương trình tổng kết, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên đã ttuyên dương 17 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cấp trường, 3 tập thể sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, khen thưởng 9 học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào tìnhn guyện vì cộng đồng, khen thưởng 11 cá nhân có thành tích  xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, trao 15 suất quà “Xuân yêu thương” nhân dịp năm mới, hỗ ttợ 31 học sinh, sinh viên ngoại tỉnh tiền vé xe về quê ăn tết. Đặc biệt, công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Cathay đã trao 5 suất học bổng Cathay life.

Những kết quả đã đạt được trong năm 2022 là nền tảng cho những hoạt động tiếp theo của Đoàn viên, thanh niên trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh trong thời gian tiếp theo.

Hoàng Dương

Các bài viết khác

0223.856.294
0223.856.294 0975.729.045