Ngành nghề đào tạo

Ngành Điện công nghiệp

I. Giới thiệu.
Ngành Điện công nghiệp là ngành đóng vai trò vô cùng thiết yếu trong cuộc sống hiện nay từ kinh doanh, sản xuất cho đến sinh hoạt hàng ngày của tất cả mọi người. Ngành này có nhiệm vụ quan trọng trong việc đảm bảo sự vận hành ổn định của nguồn điện, đồng thời phát triển hệ thống truyền tải điện an toàn, hợp lí và hiệu quả phục vụ hoạt động sản xuất công, nông nghiệp; thương mại dịch vụ và dân sinh. Đây là ngành rất quan trọng và không thể thiếu trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại. Chính vì vậy tại trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh, chuyên ngành Điện công nghiệp là một trong các ngành thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên theo học đặc biệt là những bạn yêu thích máy móc và đam mê công nghệ. Năm 2017 trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh đã hoàn thiện xưởng Công nghệ cao. Tại đây trường được trang bị rất nhiều trang thiết bị máy mọc hiện đại của Cộng hòa liên bang Đức.

/upload/images/nganh-nghe-dao-tao/dtcn1.jpg


Yêu cầu công việc đối với các công nhân, kỹ sư ngành Điện Công nghiệp phải đảm bảo thực hiện thành thạo các thao tác như: lắp đặt, đấu nối các hệ thống tín hiệu điện, các thiết bị truyền tải điện; vận hành, kiểm tra và sửa chữa, bảo trì các hệ thống thiết bị điện cho công ty, nhà máy, xí nghiệp, khu dân cư hoặc các thiết bị điện công nghiệp khác,…
Sinh viên ngành Điện công nghiệp được đào tạo tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh ra trường sẽ có cơ hội lớn làm việc tại các vị trí như:
- Vận hành hệ thống phần cứng và phần mềm điều khiển máy móc, thiết bị tự động, hệ thống sản xuất tự động.
- Chuyên viên tư vấn công nghệ, thiết kế kỹ thuật, lập trình điều khiển, thi công và chuyển giao các dây chuyền, hệ thống tự động, bán tự động tại các công ty về cơ khí, điện, điện tử.
Sau khi trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại hầu hết các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp trên toàn quốc. Hoặc có thể tự mở cho mình một cơ sở kinh doanh riêng. Những ai có năng lực, kinh nghiệm và chí cầu tiến cao có thể trở thành trưởng bộ phận, giám sát, quản lý tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp có sử dụng hệ thống Điện Công nghiệp.
II. Thời gian đào tạo.
2,5 năm
 

Các bài viết khác

02223.856.294
02223.856.294 0975.729.045