Một ngày trải nghiệm không gian lịch sử, văn hóa dân tộc của học sinh K41

Ngày 25.07 vừa qua, trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh đã thực hiện một hành trình ý nghĩa dành cho các em học sinh hệ trung cấp K41 nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Điểm đầu tiên của hành trình là Khu di tích K9, nơi ẩn mình trong rừng cây xanh mát.Tại đây, các bạn học sinh được nghe giới thiệu cặn kẽ về khu di tích. Tháng 5.1957, trong một lần đi kiểm tra trung đoàn 36, Sư đoàn 308 diễn tập bên sông Đà, Hồ Chủ Tịch nghỉ ăn cơm tại một khu đồi ở Đá Chông. Thấy nơi đây khí hậu mát mẻ, thuận lợi về nhiều mặt, Người trao đổi với các đồng chí trong đoàn chọn địa điểm này làm khu căn cứ của TW, đề phòng chiến tranh phá hoại miền Bắc bằng không quân của đế quốc Mỹ. 

Khu di tích ẩn mình trong rừng cây xanh mát

Ngoài ra, các em được thăm quan nơi làm việc của Bác từ năm 1960 - 1969 - ngôi nhà 2 tầng được mô phỏng theo ngôi nhà sàn thân thuộc của Người tại Hà Nội.Và được trực tiếp ngắm nhìn kỷ vật của Người, những chiếc xe  là những người bạn chiến đấu đã cùng cán bộ chiến sĩ Đoàn 69 di chuyển thi hài Hồ Chủ Tịch 6 lần vượt qua mọi địa hình, thời tiết, đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

Các em được thăm quan Ngôi nhà sàn - nơi bác làm việc

Chia tay khu di tích K9 đậm màu lịch sử, đoàn di chuyển về khu du lịch Làng Văn hóa 54 dân tộc Việt Nam. Tại đây, các bạn trẻ được tìm hiểu về những giá trị văn hóa đặc sắc của toàn bộ các dân tộc anh em trên dải đất hình chữ S. Hành trình ngày 25.07  không chỉ giúp các em học sinh hiểu và yêu hơn lịch sử, văn hóa dân tộc mà còn  là cơ hội để các em gắn kết hơn với thầy cô và các bạn – chuẩn bị cho một năm học mới nhiều niềm vui tại BCi.

Chương trình trải nghiệm ý nghĩa là khởi đầu cho một năm học mới nhiều niềm vui

Hoàng Dương

Các bài viết khác

02223.856.294
02223.856.294 0975.729.045