Lớp Điện tử công nghiệp tiêu chuẩn Đức K13 thi hết modul 4

Sáng ngày 29.11, Khoa Điện – Điện tử đã tổ chức kì thi kết thúc modul 4 cho lớp Điện tử công nghiệp tiêu chuẩn Đức.  Bài thi sẽ được thực hiện trong 8 tiếng, trong đó, 30% lý thuyết và 70% thực hành. Trong phần thi thực hành, các thí sinh sẽ hoàn thành việc lắp đặt hệ thống điều khiển tự động cơ bản của tủ điều khiển tốc độ động cơ dùng PLC và biến tần. Sinh viên sẽ thể hiện kỹ năng về đấu nối, lắp đặt, lập trình, hiệu chỉnh các thông số… Modul 4 là những kiến thức, kỹ năng nền tảng để các em tham dự kì thi AP1 được tổ chức vào tháng 3.2024.

Sinh viên thực hiện bài thi lý thuyết

Ngành điện tử công nghiệp theo tiêu chuẩn Đức được BCi triển khai từ năm học 2022 – 2023 với sự hỗ trợ từ tổ chức GIZ - Đức. Mô hình giảng dạy modul tích hợp theo tiêu chuẩn Đức gồm lý thuyết chung, cơ sở và chuyên ngành để ứng dụng cho quá trình thực hành gắn với sản phẩm thực tiễn. Với phương pháp dạy học dự án, căn cứ trên bài học cấu trúc dự án của từng modul, sinh viên sẽ tự chủ, linh hoạt trong việc thiết kế quy trình công nghệ; xây dựng quy trình thực hiện; triển khai thực hành; đánh giá sản phẩm cuối cùng.

Sinh viên bước vào phần thi thực hành

Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn Đức gồm 10 modul, được xây dựng nhằm đảm bảo cho người học đủ năng lực thực hiện hoàn chỉnh một công việc, một khâu trong quá trình sản xuất. Người học phát huy được tính chủ động, sáng tạo, khả năng làm việc độc lập, khả năng làm việc nhóm và tự tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên bên sản phẩm hoàn thiện cuối cùng - tủ điều khiển tốc độ động cơ dùng PLC và biến tần

Một số hình ảnh khác tại kỳ thi:

Hoàng Dương

 

Các bài viết khác

02223.856.294
02223.856.294 0975.729.045