Lớp Cắt gọt kim loại tiêu chuẩn Đức tham dự kỳ thi tốt nghiệp AP1

Ngày 24.04, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh đã tổ chức thi tốt nghiệp AP1 cho lớp Cắt gọt kim loại tiêu chuẩn Đức K12 - Khoa Công nghệ cơ khí. Cùng tham gia tổ chức, giám sát, đánh giá kì thi còn có đại diện khoa Cơ khí trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức Hà Tĩnh, trường Cao đẳng công nghệ quốc tế LILAMA2, chuyên gia từ tổ chức GIZ – Đức, các kỹ sư đến từ doanh nghiệp như công ty TNHH Symkos, công ty TNHH sản xuất dịch vụ cơ khí Hưng Thịnh, công ty TNHH One Tech.

Khai mạc kì thi tốt nghiệp AP1

Tại kì thi lần này, các em sinh viên cần hoàn thành bài thi lý thuyết và thực hành. Với phần thực hành, các em sẽ thao tác trên cả máy tiện và phay. Sau khi tốt nghiệp phần thi AP1, các em sẽ tiếp tục học lên trình độ AP2.

Thầy Nguyễn Đức Lưu - Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu khai mạc kỳ thi

Lớp Cắt gọt kim loại theo tiêu chuẩn Đức được BCi triển khai từ năm học 2021 – 2022 với sự hỗ trợ từ tổ chức GIZ – Đức. Chương trình đào tạo được xây dựng nhằm đảm bảo cho người học đủ năng lực thực hiện hoàn chỉnh một công việc, một khâu trong quá trình sản xuất. Người học  phát huy được tính chủ động, sáng tạo, khả năng làm việc độc lập, khả năng làm việc nhóm và tự tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Thầy Cáp Trọng Ba - giảng viên khoa Cơ khí - đại diện BGK đọc lời tuyên thệ

Giám khảo đánh số báo danh cho các thí sinh dự thi

BGK phổ biến những quy định cần thiết trong kì thi

Các thí sinh đã sẵn sàng cho bài thi tốt nghiệp

Chuyên gia GIZ...

.... và kỹ sư đến từ doanh nghiệp tham gia giám sát kì thi

Các thí sinh nghiêm túc tham gia kỳ thi