Sáng ngày 08.03, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCi) tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở GDNN. Tham dự chương trình có ông Phạm Vũ Quốc Bình – Phó tổng cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Ông Cao Văn Sâm – Chủ tịch Hội đồng cố vấn  viện Đào tạo phát triển nhân lực, ông Nguyễn Kim Triều – Phó giám đốc Sở lao động – Thương binh và Xã hội, Ban giám hiệu và đại diện các thầy cô giáo Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh.

PGS.TS Cao Văn Sâm - Chủ tịch Hội đồng cố vấn Viện đào tạo phát triển nhân lực - trao Chứng nhận cho nhà trường

Trong tháng 11.2021, BCi đã phối hợp với Viện đào tạo và Phát triển nhân lực tổ chức chương trình đánh giá ngoài  chất lượng cơ sở giáo dục. Tham gia đánh giá là những kiểm định viên có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong quản lý giáo dục nghề nghiệp, kiểm định. Đoàn đã đánh giá các vấn đề liên quan đến tổng quan về chất lượng đào tạo theo các tiêu chí, tiêu chuẩn do Bộ Lao động – thương binh và Xã hội quy định một cách khách quan, đầy đủ.

TS.Phạm Vũ Quốc Bình - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - phát biểu tại Lễ trao chứng nhận

Suốt quá trình làm việc, đoàn đánh giá đã nghiên cứu hồ sơ minh chứng do nhà trường cung cấp; tiến hành khảo sát cơ sở vật chất nhà trường; dự giờ nhằm đánh giá trực tiếp các bài giảng tích hợp và lý thuyết của giảng viên. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã thực hiện 06 cuộc phỏng vấn bao gồm: Hội đồng trường, Đảng uỷ, BGH và cán bộ chủ chốt; phỏng vấn các trưởng, phó Khoa; 21 nhà giáo; 30 sinh viên đại diện cho 03 khoá đang theo học; 21 cựu sinh viên đang làm việc tại các doanh nghiệp; 12 lãnh đạo các doanh nghiệp.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh thường xuyên tự đánh giá chất lượng đào tạo. Trong năm 2021, qua sự đánh giá của đoàn kiểm định độc lập, nhà trường muốn tiếp tục nâng cao năng lực quản trị, chất lượng hoạt động và thương hiệu BCi; đồng thời, nâng cao cơ hội tham gia xếp loại, phân hạng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

Theo kế hoạch, đến năm 2026, BCi sẽ tiếp tục triển khai chương trình kiểm định ngoài nhằm liên tục nâng cao chất lượng, năng lục hoạt động của nhà trường.