Kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo giữa BCi và Sở Công thương tỉnh Bắc Ninh

Chiều ngày 03.06, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh và Sở Công thương tỉnh Bắc Ninh đã kí Biên bản ghi nhớ Hỗ trợ đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực. Tham dự chương trình có ông Trần Ngọc Thực – Giám đốc Sở Công thương cùng đoàn đại biểu; ông Nguyễn Kim Triều – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; thầy Nguyễn Đức Lưu – Hiệu trưởng nhà trường.

Chương trình kí kết nằm trong khuôn khổ kế hoạch hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp năm 2022 nhằm trao đổi về các thức tổ chức đào tạo, thực tập của sinh viên gắn với môi trường thực tế tại các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và khu vực lân cận.

Chương trình Kí kết biên bản ghi nhớ về Hợp tác đào tạo giữa BCi và Sở Công Thương tỉnh Bắc Ninh

Trong những năm gần đây, mô hình kinh doanh trên toàn cầu tiếp tục thay đổi đáng kể với sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử. Mô hình kinh doanh này đã có những đóng góp lớn cho sự tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang bước vào cuộc cách mạng 4.0. Thương mại điện tử sẽ ngày càng chiếm lĩnh những vị thế quan trọng với tốc độ tăng trưởng thị trường nhanh và ổn định kết hợp với xu hướng chuyển dịch thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Trước nhu cầu của thị trường lao động về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này, từ năm 2021, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh đã tiến hành đào tạo ngành thương mại điện tử. Sự hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh và Sở Công thương là cơ hội thuận lợi để sinh viên ngành Thương mại điện tử được tiếp xúc, trải nghiệm thực tế tại sàn ecombacninh.vn (thuộc Sở Công thương) cũng như các sàn thương mại điện tử khác, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề và cơ hội việc làm của các em sau khi tốt nghiệp.

Hoàng Dương

 

Các bài viết khác

02223.856.294
02223.856.294 0975.729.045