Khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021

Chiều ngày 12/11, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 do Tổng cục giáo dục nghề nghiệp tổ chức. Phát biểu khai mạc Hội giảng, ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Ban tổ chức, của đội ngũ nhà giáo, đặc biệt là nhà giáo ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc vùng sâu vùng xa đã vượt qua mọi khó khăn để triển khai dạy học trực tuyếnvà tham gia Hội giảng toàn quốc

Các đại biểu đầu cầu Bắc Ninh tham dự Lễ khai mạc trực tuyến tại BCi

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm nay đươc tổ chức trong 04 ngày (12-18/11) với thông điệp "Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Đổi mới - Sáng tạo - Thích ứng - Hội nhập, nhân tố quyết định nâng cao chất lượng đào tạo, nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam". Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội giảng đã được chuyển từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến. Hội giảng diễn ra từ ngày 12-18/11, thu hút 404 nhà giáo GDNN của 55 đoàn địa phương và 6 bộ ngành tham gia, trong đó, đoàn Bắc Ninh gồm 11 nhà giáo đến từ 5 đơn vị giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh; dự thi trực tuyến tại 2 điểm cầu trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh, Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh.

Ông Nguyễn Kim Triều - PGĐ Sở Lao động  - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng các nhà giáo tham dự Hội giảng

Trong khuôn khổ Hội giảng còn diễn ra các hoạt động như: thi thiết kế dạy học trực tuyến, triển lãm số trong GDNN, Tọa đàm “Thành quả và tiềm năng hợp tác của GDNN Việt Nam với các cơ quan, tổ chức hợp tác quốc tế”, “Hội thảo phát triển đội ngũ nhà giáo GDNN và người dạy nghề của doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số”...

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trong những năm qua, đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp ngày càng được nâng cao về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, đứng trước yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động, yêu cầu đối với nhà giáo ngày một cao hơn. Điều đó đòi hỏi nhà giáo phải thường xuyên học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong thực tiễn nghề nghiệp trong từng tiết giảng. Hội giảng Nhà giáo giáo dục toàn quốc được tổ chức định kỳ nhằm tôn vinh nhà giáo GDNN; đồng thời giới thiệu những kỹ năng, phương pháp mới trong giảng dạy, khuyến khích sáng tạo của nhà giáo, nâng cao năng lực thích ứng với tình hình mới.