Kết quả tuyển sinh năm 2022 – BCi tiếp tục đạt tối đa quy mô đào tạo

Chiều ngày 22.12, BCi đã tổ chức chương trình tổng kết hoạt động tuyển sinh năm 2022 và đưa ra những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tuyển sinh năm 2023. Tham dự chương trình có ông Nguyễn Kim Triều – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, ông Nguyễn Văn Triệu – Phó trưởng phòng Quản lý chất lương giáo dục – Sở Giáo dục đào tạo Bắc Ninh, đại diện lãnh đạo 13 trường THPT trên đại bàn tỉnh Bắc Ninh như trường THPT Hàn Thuyên, Lý Thường Kiệt, Quế Võ 1, Hoàng Quốc Việt, Lý Nhân Tông….. Về phía trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh có thầy Nguyễn Đức Lưu – Hiệu trưởng nhà trường – cùng các thầy phó hiệu trưởng và các cán bộ, giáo viên trong Ban tuyển sinh.

Thầy Nguyễn Đức Lưu - Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu khai mạc chương trình

Năm 2022, với nền tảng vững chắc và sự đồng lòng, nỗ lực, BCi tiếp tục đạt được kết quả xuất sắc trong hoạt động tuyển sinh. Đây cũng là năm học thứ 4 liên tiếp nhà trường đạt tối đa về quy mô đào tạo. Với 826 học sinh, sinh viên đã tuyển được, kết quả tuyển sinh đã tăng 5,08% so với năm 2021 (trong đó, trình độ cao đẳng tuyển sinh được 605 em, tăng 8.42%). Một số ngành vẫn giữ vững sự ổn định trong nhiều năm qua như Điện tử công nghiệp, Điện cong nghiệp, Tự động hóa, Cơ khí chính xác – Cắt gọt kim loại…. Đặc biệt, trong năm học này, BCi đã mở thêm 02 ngành đào tạo theo định hướng tiêu chuẩn Đức, đó là Cơ khí chính xác – Cắt gọt kim loại, Điện tử công nghiệp và nhanh chóng thu hút 65 sinh viên đăng kí học.

Ông Nguyễn Văn Triệu – Phó trưởng phòng Quản lý chất lương giáo dục – Sở Giáo dục đào tạo Bắc Ninh - đóng góp ý kiến tham luận cho hoạt động tuyển sinh  của BCi năm 2023 

Không chỉ tăng trưởng về số lượng, chất lượng tuyển sinh đầu vào của BCi cũng ngày càng được nâng cao. Với sự thay đổi nhận thức, ngày càng có nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh lựa chọn học nghề dù đã đủ điểm đỗ đại học. Tại lễ khai giảng năm học 2022-2023, hàng chục suất học bổng của các doanh nghiệp đã được trao cho các tân sinh viên tiềm năng.

Ông Nguyễn Kim Triều - Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu chỉ đạo 

Tại chương trình, BCi cũng đã đưa ra giải pháp thiết thực đồng thời cũng nhận được những chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên và ý kiến đóng góp từ các trường trung học phổ thông để kết quả tuyển sinh năm 2023 tiếp tục được nâng cao.

Một số hình ảnh khác - các đại biểu tham dự chương trình đóng góp ý kiến tham luận:

Hoàng Dương

 

 

 

Các bài viết khác

02223.856.294
02223.856.294 0975.729.045