Hơn 300 học sinh THCS đã được BCi tư vấn hướng nghiệp

Sáng ngày 12.04, nhận lời mời từ Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, BCi đã tham dự chương trình Tư vấn hướng nghiệp cho hơn 300 học sinh khối 9 trường THCS Nam Sơn và Vân Dương với chủ đề “Hiểu mình – Hiểu nghề - Sáng tương lai”. Tham dự chương trình còn có đại diện Tỉnh đoàn, Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Ninh, chuyên gia đến từ văn phòng Thanh niên khởi nghiệp – Hà Nội.

Tại chương trình, các chuyên gia và cán bộ tư vấn đã chia sẻ với các em học sinh về kỹ năng định hướng, lựa chọn nghề nghiệp; ý nghĩa, giá trị của việc lựa chọn đúng nghề nghiệp; thông tin về thị trường lao động... Bên cạnh đó, chương trình cũng dành thời gian để các em được giao lưu, đối thoại với các chuyên gia tư vấn. Nhiều băn khoăn, thắc mắc nêu  ra đã được lắng nghe và giải đáp.

Tư vấn nghề nghiệp và giáo dục hướng nghiệp THCS là những công việc rất quan trọng của hệ thống giáo dục. Giáo dục hướng nghiệp giúp các em học sinh định hướng được khối ngành học, nghề nghiệp tương lai ngay từ khi chuẩn bị bước vào lớp 10; khám phá được khả năng, sở thích, sở trường, sở đoản của mình ... Trong nhiều năm qua, BCi vẫn thường xuyên đồng hành cùng các trường THCS và THPT trong hoạt động tư vấn hướng nghiệp, để qua đó giúp các em có lựa chọn phù hợp với năng lực, sở thích cá nhân, kinh tế gia đình cũng như xu hướng phát triển của thị trường lao động.

Hoàng Dương

 

Các bài viết khác

02223.856.294
02223.856.294 0975.729.045