Hơn 200 sinh viên tham gia chương trình khởi nghiệp về thương mại điện tử tỉnh Bắc Ninh năm 2022

Ngày 07/10, tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh, Sở Công thương tổ chức chương trình khởi nghiệp về thương mại điện tử (ECOM STARTUP) tỉnh Bắc Ninh năm 2022.

Các sinh viên tham gia thực hành trong khu trải nghiệm thực tế về thương mại điện tử

Tại chương trình, hơn 200 sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh sôi nổi tham gia giao lưu, tọa đàm với các diễn giả, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử về một số nội dung như: Tổng quan về thương mại điện tử; các sàn thương mại điện tử và xu hướng thương mại điện tử hiện nay; bí quyết khởi nghiệp thành công trên sàn thương mại điện tử…

Diễn giả chia sẻ, giới thiệu các nội dung về thương mại điện tử

Ngoài ra, các em cũng hào hứng tham gia nhiều trò chơi và trải nghiệm thử thách, thực hành các kỹ năng trong 03 khu trải nghiệm thực tế về thương mại điện tử gồm: Khu kỹ thuật đưa sản phẩm lên sàn TMĐT; khu tối ưu các công cụ thúc đẩy bán hàng trên không gian số; khu vận hành đơn hàng khi kinh doanh TMĐT.

Chương trình được tổ chức nhằm thúc đẩy và phát huy tinh thần khởi nghiệp trong các em sinh viên; cung cấp cho em công cụ, kỹ năng, nguồn lực, cơ hội để tiếp cận và nâng cao kiến thức về thương mại điện tử, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được trải nghiệm thực tế, qua đó, tạo sự kết nối “3 Nhà”: Nhà nước - Nhà trường - Nhà doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh.

Theo www.bacninh.gov.vn

Thêm một số hình ảnh tại chương trình:

Trung tâm văn hóa thể thao BCi với hơn 200 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh

Sinh viên BCi tham dự chương trình