Hội thảo Hội đồng tư vấn nghề Cắt gọt kim loại định hướng theo tiêu chuẩn Đức

Chiều ngày 16.05, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh tổ chức chương trình Hội thảo Hội đồng tư vấn nghề Cắt gọt kim loại định hướng theo tiêu chuẩn Đức. Tham dự chương trình có Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô khoa Công nghệ cơ khí, đại diện tổ chức GIZ, đại diện các doanh nghiệp là thành viên Hội đồng tư vấn.

Thầy Nguyễn Đức Lưu - Hiệu trưởng nhà trường - khai mạc Hội thảo

Hội thảo được tổ chức nhằm đánh giá hoạt động của Hội đồng tư vấn nghề từ tháng 08.2021 đến tháng 05.2022. Chương trình Cắt gọt kim loại định hướng theo tiêu chuẩn Đức được Hội đồng thống nhất triển khai từ năm học 2021-2022. Từ khi bắt đầu thành lập, Hội đồng đã nhanh chóng xây dựng và hoàn thiện giáo trình modul 1 – 2- 3; đồng thời đẩy mạnh hoạt động tuyển sinh, đặc biệt, khuyến khích nữ sinh tham gia chương trình đào tạo, cụ thể nhà trường đã tuyển sinh được 02 lớp với 42 sinh viên, trong đó có 02 sinh viên nữ. Do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID 19, hoạt động đào tạo được tổ chức linh hoạt (vừa online, vừa offline). Với sự nỗ lực của Thầy và trò khoa Công nghệ cơ khí, đến nay, sinh viên 02 lớp đã hoàn thành Modul 01 và 02 với thời lượng 640h đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra.Trong thời gian vừa qua, khoa Công nghệ cơ khí cũng không ngừng hoàn thiện chất lượng đội ngũ giảng viên thông qua các chương trình đào tạo như Lập trình DIN/ISO – Tiện, Phay CNC nâng cao;  đào tạo phần mềm Geomagic Design và vận hành máy Hexagone cùng nhiều khoá đào tạo thiết thực khác… Ngoài ra, hội đồng cũng cử cán bộ, giáo viên chuyên môn học tập kinh nghiệm thực tế tại doanh nghiệp.

Thầy Nguyễn Văn Hưng - Trưởng khoa Công nghệ cơ khí - báo cáo kết quả hoạt động của Hội đồng tư vấn

Hội thảo Hội đồng tư vấn nghề Cắt gọt kim loại định hướng theo tiêu chuẩn Đức được tổ chức còn nhằm lấy ý kiến đóng góp của thành viên Hội đồng về việc biên soạn, hiệu chỉnh chương trình đào tạo, tài liệu dạy và học phù hợp với yêu cầu thực tế của thị trường lao động; thiết kế, triển khai các giai đoạn đào tạo tại doanh nghiệp; thiết kế, triển khai các khoá đào tạo nhằm nâng cao năng lực của cán bộ đào tạo tại doanh nghiệp; đảm bảo sự tham gia của khối doanh nghiệp vào quá trình thi, đánh giá tốt nghiệp; hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Đại diện doanh nghiệp - thành viên Hội đồng tư vấn - phát biểu ý kiến tham luận

Chương trình đào tạo nghề Căt gọt kim loại định hướng theo tiêu chuẩn Đức được xây dựng nhằm đảm bảo cho người học đủ năng lực thực hiện hoàn chỉnh một công việc, một khâu trong quá trình sản xuất. Người học được phát huy tính chủ động, sáng tạo, khả năng làm việc độc lập, khả năng làm việc nhóm và tự tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cán bộ tổ chức GIZ tham gia chương trình

Mặc dù theo tiêu chuẩn Đức nhưng chương trình được xây dựng phù hợp với năng lực, kỹ năng nghề, kỹ năng chuyên môn của các giảng viên, các bộ đào tạo tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng như cán bộ lỹ thuật, cán bộ đào tạo của doanh nghiệp; phù hợp với năng lực kỹ thuật ở cơ sở giáo dục nghề nghiệp và công nghệ, quy trình sản xuất đa dạng tại doanh nghiệp.

Hoàng Dương

Các bài viết khác

0223.856.294
0223.856.294 0975.729.045