Hội thảo Giới thiệu, chuyển giao chương trình đào tạo Ngành Điện Công nghiệp theo tiêu chuẩn Đức

Sáng ngày 01.04 vừa qua,BCi phối hợp cùng tổ chức GIZ (Đức) tổ chức chương trình Hội thảo trực tuyến Giới thiệu, triển khai chương trình đào tạo ngành Điện tử công nghiệp theo tiêu chuẩn Đức. Tham dự chương trình có Ban giám hiệu nhà trường, đại diện các phòng ban liên quan; đại diện GIZ và các chuyên gia đến từ trường Công nghệ Kỹ thuật LILAMA 2.

Hiệu trưởng Nguyễn Đức Lưu - phát biểu khai mạc Hội thảo

Trong năm 2021, giữa bối cảnh dịch bệnh phức tạp, khó khăn, được sự hỗ trợ của GIZ, BCi đã quyết tâm triển khai chương trình đào tạo ngành Cắt gọt kim loại theo tiêu chuẩn Đức. Nối tiếp thành công đó, trong năm 2022, BCi và GIZ tiếp tục phối hợp triển khai chương trình đào tạo ngành Điện tử công nghiệp. Trên tinh thần đó, Hội thảo được tổ chức nhằm giới thiệu, chuyển giao chương trình đào tạo cho BCi để từ đó, BCi sẽ lập kế hoạch triển khai hoạt động cụ thể, phù hợp với đặc điểm nhà trường. Cũng tại buổi làm việc, các chuyên gia đến từ trường Công nghệ Kỹ thuật LILAMA 2 đã chia sẻ kinh nghiệm thực tế, những thuận lợi, khó khăn cũng như những yêu cầu cần đáp ứng khi triển khai chương trình đào tạo này. Hội thảo cũng lắng nghe những ý kiến đề xuất từ BCi và qua đó, các bên thảo luận, thống nhất những bước tiếp theo. Trong thời gian tới, BCi phối hợp với các chuyên gia khảo sát, phân tích hiện trạng cơ sơ vật chất, năng lực đội ngũ giảng viên; bổ sung dụng cụ cần thiết để triển khai chương trình; biên soạn tài liệu dạy và học; đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên; xây dựng kế hoạch đào tạo tại doanh nghiệp dựa trên chương trình đào tạo. Tất cả những nội dung trên được triển khai theo từng mốc thời gian cụ thể của lộ trình đã được xây dựng.

Đại diện GIZ phát biểu ý kiến 

  Ngành điện tử công nghiệp hệ Cao đẳng theo tiêu chuẩn Đức được đào tạo trong 03 năm với 12 modul. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc cho các nhà máy sản xuất sản xuất thiết bị điều khiển quá tròn công nghiệp; trong các công ty lắp đặt điện; các nhà máy xử lý nước, nước thải hoặc tái chế xử lý chất thỉa; các công ty phát triển, triển khai các giải pháp tự động hóa; các công ty trong ngành điện, chế tạo máy. Ngoài ra, các em còn có thể làm việc trong ngành công nghiệp ô tô, công nghiệp hóa chất, công nghiệp chế biến nhựa và nhiều ngành công nghiệp khác… Kỹ thuật viên điện tử công nghiệp có khả năng làm việc bằng tài liệu tiếng Anh và giao tiếp tiếng Anh. Với vai trò các chuyên gia Điện, các em có thể làm việc độc lập hoặc theo nhóm.

Theo kế hoạch, các hoạt động để triển khai chương trình đào tạo ngành Điện tử công nghiệp theo tiêu chuẩn Đức sẽ được BCi và GIZ bắt đầu ngay trong tháng 04.

Hoàng Dương

 

 

 

Các bài viết khác

0223.856.294
0223.856.294 0975.729.045