Hội thảo chương trình đào tạo tại doanh nghiệp cho sinh viên BCi.

Để triển khai, hiện thực hóa Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo đã được kí kết, chiều ngày 18.08, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCi) và Công ty TNHH khoa học kỹ thuật Goertek Vina tổ chức Hội thảo chương trình đào tạo tại doanh nghiệp cho sinh viên BCi. Tham dự chương trình có đại diện Lãnh đạo nhà trường, Phòng Đào tạo, Khoa điện – điện tử; đại diện lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, hai bên đã thống nhất sẽ triển khai chương trình thực tập sinh dành cho sinh viên năm cuối ngay trong năm học 2022-2023. Với dự án đào tạo 1+1+1, nhà trường và doanh nghiệp sẽ tiếp tục phối hợp để xây dựng chương trình, giáo trình đào tạo. Theo dự kiến, chương trình sẽ được triển khai vào năm học 2023-2024; theo đó, trong năm học thứ nhất, sinh viên sẽ học tập về kiến thức chuyên ngành tại trường. Bước vào năm học thứ 2, sinh viên sẽ học tập Trung tâm đào tạo kỹ thuật công nghệ Goertek Việt Nam. Tại đây, bên cạnh kỹ năng nghề, kỹ năng làm chủ công nghệ, các em còn được đào tạo ngoại ngữ, tác phong làm việc, kỹ năng quản lý... với các nội dung: ngoại ngữ, văn hóa doanh nghiệp, kỹ năng nghề, tác phong công nghiệp... Trong năm học cuối, sinh viên sẽ được thực tập, trải nghiệm công việc thực tế tại doanh nghiệp.

Đại diện doanh nghiệp phát biểu ý kiến tham luận

Trong thời gian qua, mô hình đào tạo song hành (phối hợp giữa nhà trường – doanh nghiệp) đã được BCi đầu tư và triển khai từng bước chắc chắn với các doanh nghiệp uy tín như Canon, ABB, Samsung....Với sự kết hợp cùng Goertek, một lần nữa, mô hình này được triển khai sâu rộng, hứa hẹn đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho nhà trường – doanh nghiệp và xã hội.

Một số hình ảnh doanh nghiệp thăm quan nhà trường:

Hoàng Dương

Các bài viết khác

0223.856.294
0223.856.294 0975.729.045