Chiều ngày 30.08, trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Hội đồng tư vấn nghề Điện tử công nghiệp, Cắt gọt kim loại theo tiêu chuẩn CHLB Đức. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh, tổ chức GIZ, lãnh đạo và cán bộ, giáo viên BCi.

Thầy Nguyễn Đức Lưu - Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá quá trình hợp tác giữa các bên liên quan để nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp trong lĩnh vực ngành Điện tử công nghiệp, Cắt gọt kim loại. Các đại biểu đã được nghe báo cáo tiến độ đào tạo module hóa theo chuẩn Đức cho hai ngành trên cũng như kế hoạch triển khai các bước tiếp theo cho hoạt động dạy và học các module chuyên ngành tại doanh nghiệp.

Thầy Nguyễn Văn Hưng - Trưởng khoa Công nghệ Cơ khí ....

Trong thời gian qua, ngành Cắt gọt kim loại đã đạt kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cấp độ cao nhất; hoàn thành kì thi Ap1 an toàn, hiệu quả; hoàn thiện biên soạn đủ giáo trình 10 module; nâng cao năng lực nhà giáo thông qua việc tổ chức các khóa đào tạo bởi chuyên gia cũng như đào tạo nội bộ; hỗ trợ đào tạo nghiệp vụ sư phạm cho doanh nghiệp.

..... và thầy Trần Trung Hậu - trưởng khoa Điện - Điện tử - trình bày tiến độ, kết quả đào tạo trong thời gian qua

Đối với ngành điện tử công nghiệp, các sinh viên đã tham gia kết thúc module 2. Nhà trường thực hiện biên soạn giáo trình đào tạo cho 5 module MĐ05 – MĐ10. Hoạt động nâng cao chất lượng giảng viên nòng cốt được triển khai thông qua 02 khóa đào tạo nội bộ. Hiện nay, khoa cũng đang triển khai tổ chức 03 khóa đào tạo do GIZ hỗ trợ: Smart factory, sử dụng phần mềm Fludsim và Eplan.

Chuyên gia tổ chức GIZ - Đức phát biểu thảo luận tại chương trình

Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh là đơn vị thứ hai trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam triển khai chương trình đào tạo ngành Cắt gọt kim loại và Điện tử công nghiệp theo chương trình chuyển giao công nghệ từ Đức với sự hỗ trợ của tổ chức GIZ  nhằm tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu cầu của thị trường lao động.