Hoạt động tuyển sinh năm 2020 và những con số biết nói

Chiều ngày 15/01/2021 vừa qua, BCi đã tổ chức chương trình Tổng kết tuyển sinh năm 2020. Đến tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, đại diện Sở giáo dục đào tạo, đại diện tổ chức GIZ (Đức), lãnh đạo một số trường THPT trên đại bàn tỉnh Bắc Ninh như Hàn Thuyên, Lý Thường Kiệt, Ngô Gia Tự, Quế Võ 1… Về phía BCi có ban giám hiệu và đại diện của đội ngũ giáo viên nhà trường.

/upload/images/nganh-nghe-dao-tao/img-1085(1).jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2020 cũng là năm khó khăn chung của nhiều trường trong công tác tuyển sinh đặc biệt là các trường Cao Đẳng bởi lý do năm 2020 nhiều trường Đại Học xét cả học bạ THPT để làm căn cứ xét đầu vào cùng ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng rất lớn đối với mọi ngành nghề, mọi hoạt động. Tuy nhiên, trong bối cảnh vô cùng khó khăn đó,  hoạt động tuyển sinh của BCi đã đạt được con số ngoạn mục. Tính đến hết ngày 15/10/2020 tổng số HSSV đã nhập học là 768 HSSV, tăng 4% so với năm học 2019. Xét riêng hệ Cao đẳng tăng 13.6% . Điểm đáng chú ý là trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh đã tiếp tục thu hút sinh viên nữ theo học ngành kỹ thuật.  Trong năm 2020, riêng ngành Cơ điện tử đã chào đón 02 sinh viên nữ nhập học và đã được nhận học bổng từ GIZ. Có được thành công này phải kể đến công sức và sự nỗ lực của rất nhiều cá nhân, tập thể… đặc biệt là Ban lãnh đạo nhà trường và tổ chức GIZ đã có những chính sách mở đối với một số ngành.

Hiệu trưởng Nguyễn Đức Lưu phát biểu tại Hội nghị

Có được kết quả trên nhờ có sự quảng bá mạnh mẽ thương hiệu của nhà trường qua các kênh truyền thông, sự ảnh hưởng của các khu công nghiệp và phải kể đến cán bộ trong ban tư vấn tuyển sinh phụ trách trên các địa bàn cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường là những tuyên truyền viên tích cực trong vấn đề tuyển sinh.

/upload/images/nganh-nghe-dao-tao/img-1280.jpg

Ông Phạm Ngọc Thắng - cán bộ tổ chức GIZ (Đức) phát biểu tham luận

Công tác phối hợp giữa BCi với các trường THPT, THCS luôn có sự gắn kết đẩy mạnh đưa các thông tin về định hướng nghề nghiệp cho học sinh, ngoài ra đã tạo được sân chơi bổ ích trong các hoạt động ngoại khóa cụ thể như tháng 7 năm 2020 đã phối hợp tổ chức chương trình thi ảnh theo hình thức onlie thu hút được nhiều học sinh tham gia với số lượng 18.000 lượt theo dõi, số tác phẩm dự thi lên tới 107 tác phẩm. Qua đây tạo sự gần gũi thân thiết giữa cán bộ, giáo viên và HSSV của BCi với các trường, đồng thời thông tin về công tác đào tạo các ngành nghề của trường được đến với học sinh một cách nhanh nhất.

Để giữ vững chất lượng tuyển sinh trong năm tiếp theo, BCi tiếp tục phát huy những điểm mạnh đã có, đồng thời liên tục đổi mới, sáng tạo, linh hoạt nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động trong mọi khía cạnh, đẩy mạnh công tác truyền thông để đưa thương hiệu BCi ngày càng gần gũi, quen thuộc đối với cộng đồng, đặc biệt là các bậc phụ huynh và các em học sinh.

                                                                                         Hoàng Dương

 

Các bài viết khác

0222.3821.230 / 02223.827.974
02223.856.295
0975.729.045