Hello Summer: Ghi dấu nét đẹp học sinh - sinh viên BCi

Khi những chùm phượng nở đỏ rực góc sân trường là lúc báo hiệu kỳ nghỉ hè lại đến, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCi) hân hoan tổ chức sân chơi Hello Summer, nơi tạo sự gắn kết giữa thầy và trò Nhà trường, ghi dấu những kỷ niệm đáng nhớ thuở còn ngồi trên ghế Nhà trường của các bạn HSSV; đồng thời nâng cao nhận thức của các bạn HSSV về kiến thức văn hóa, xã hội, lịch sử Nhà trường; tạo cơ hội cho các bạn được thể hiện năng khiếu của mình, góp phần xây dựng nét đẹp HSSV BCi.

Ban Tổ chức tuyên dương các đội đoạt giải tại cuộc thi.

Chương trình Hello Summer 2022 của BCi đã bước sang năm thứ 7 được tổ chức ngày 26/5, thu hút đông đảo các lớp, các bạn HSSV tham gia với những tài năng ngày càng chất lượng và được đầu tư công phu.

Đóng vai trò cầm cân nảy mực, đồng hành cùng Chương trình để lựa chọn ra những tiết mục, phần thi xuất sắc nhất trong Chương trình là Hội đồng Ban Giám khảo, gồm: NSUT Đinh Bích Hồng - Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch tỉnh Bắc Ninh; Bà Ngô Kim Tiên – Người  sáng lập kiêm Giám đốc Trung tâm Đào tạo Kỹ năng MC, MC nhí, Kỹ năng sống TH Skill; Bà Nguyễn Thị Lan – Phó Trưởng phòng Văn nghệ thể thao giải trí, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Ninh; Cô Tạ Thị Huyền - Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên trường làm Thư ký.

Hội đồng Ban Giám khảo.

Thầy giáo Nguyễn Đức Lưu – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, đây là hoạt động được Nhà trường tổ chức hàng năm, cùng với chương trình Chào Xuân, nhằm tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa cán bộ, giáo viên và HSSV; giúp HSSV nâng cao nhận thức về chính trị, văn hóa, xã hội và tích cực tham gia các hoạt động do Nhà trường tổ chức, thiết thực góp phần xây dựng nét đẹp HSSV và xây dựng môi trường học đường thân thiện lành mạnh; tạo cơ hội giúp HSSV được thể hiện khả năng của mình về các năng khiếu hiện có, là dịp để HSSV trong trường được học hỏi, giao lưu…

Thầy Nguyễn Đức Lưu - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng các đội thi lọt vòng chung khảo 

Sau vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 15 đội thi với những phần thể hiện xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết Hello Summer 2022, các đội thể hiện tài năng của mình thông qua 3 phần thi: Chào hỏi; Tài năng; Ứng xử.

Ban Giám hiệu Nhà trường và các đại biểu tham dự Chương trình cùng đông đảo các bạn HSSV

Các bạn HSSV BCi vô cùng tự tin, sáng tạo, bản lĩnh thể hiện qua phần thi “Chào hỏi”. 

Tiếp đó là phần thi “Tài năng”, các tiết mục biểu diễn thể hiện tài năng của thí sinh, mang tính nghệ thuật (múa, hát, cắm hoa, nhạc cụ, ảo thuật, hùng biện, biểu diễn quyền, nhảy…); nội dung thể hiện sự năng động, tự tin, có sự đầu tư và đề cao tính nhân văn; đồng thời thể hiện hoài bão của HSSV phù hợp với tuổi trẻ học đường và truyền thống Việt Nam. Tất cả mang đến hội thi phong cách mới mẻ từ truyền thống đến hiện đại, từ những chiếc áo dài truyền thống, những chiếc áo tứ thân, chiếc khăn mỏ quạ, nón thúng quai thao... đến những trang phục thể thao, những trang phục đang thịnh hành với giới trẻ Việt Nam. Đến với Hội thi chúng ta được nghe những làn điệu dân ca quan họ, những ca khúc nói về tình yêu quê hương đất nước, những ca khúc mang phong cách hiện đại nhưng vẫn mang đậm tình yêu thương. Nhiều tiết mục sôi nổi, hấp dẫn, gây ấn tượng mạnh, có thể kể như: Tiết mục múa cờ “Dòng máu Lạc Hồng” qua phần thể hiện của lớp Điện công nghiệp Cao đẳng K11A3; Tiết mục biểu diễn Võ thuật của lớp Điện công nghiệp K39B1; tiết mục múa “Hạt thóc tình quê” của lớp Công nghệ thông tin Cao đẳng K11, Kế toán doanh nghiệp CĐK11; Nhảy hiện đại “Monkey dance” của Điện tử công nghiệp K38B2; trình diễn thời trang với chủ đề “Tác hại của thuốc lá” do lớp Công nghệ chế tạo máy Cao đẳng K11 thực hiện…

Có thể khẳng định, các bạn HSSV của BCi thực sự rất bản lĩnh, tự tin và đa tài qua hai phần thi “Chào hỏi” và “Tài năng”. Không chỉ vậy mà các bạn còn có kiến thức văn hóa, xã hội tốt, có lối tư duy văn minh và lối sống thanh lịch trong phần thi “Ứng xử”.

15 đội thi đã trải qua ba phần thi với những cuộc tranh tài hết sức căng thẳng. Cuối cùng, Ban Giám khảo cũng đã chọn ra được những đội xuất sắc nhất, với kết quả như sau: Giải Nhất: Đội Công nghệ thông tin CĐK11, Kế toán doanh nghiệp CĐK11; Giải Nhì (02 giải): Điện công nghiệp CĐK11A3; Điện tử công nghiệp CĐK11A2; Giải Ba (03 giải): Công nghệ chế tạo máy CĐK11; Công nghệ thông tin CĐK12A1; Điện công nghiệp CĐK12A3.

Cũng tại chương trình Hello Summer 2022, ông Lại Đắc Yên – Phó Giám đốc Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đại diện cho Công ty PTI, đại diện Quỹ văn hóa DB Kim Jun Ki, Tổ chức Korea Food for the Hungry đã trao 5 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất để trao tặng cho 5 bạn HSSV có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn không ngừng nỗ lực vươn lên, đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

Phóng viên cũng có dịp giao lưu, trao đổi với các bạn HSSV để biết thêm cảm tưởng của các em về cuộc thi, về trường học của mình.

Theo em, cuộc thi này có ý nghĩa như thế nào? Tại sao em lựa chọn tham gia? Sinh viên Nguyễn Minh Thảo lớp Kế toán doanh nghiệp Cao đẳng K12 chia sẻ, cuộc thi sẽ tạo sự gắn kết giữa thầy và trò trong trường; giúp chúng em nâng cao nhận thức, kiến thức văn hóa, xã hội; tạo cơ hội cho các bạn được thể hiện năng khiếu của mình. Em tham gia cuộc thi vì muốn được thể hiện năng khiếu nhảy của mình và em có thêm cơ hội được học hỏi, giao lưu…  ghi dấu thêm những kỷ niệm đáng nhớ thuở còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Em đang học ngành nào? Tại sao em lựa chọn ngành này? Sinh viên Vũ Mạnh Hưng chia sẻ, em học ngành Công nghệ ô tô. Em đam mê ô tô. Em thấy, xã hội phát triển, ô tô là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng. Vì vậy việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu, cải tiến công nghệ và dòng sản phẩm mới theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia và kỹ sư công nghệ ô tô có trình độ kỹ thuật cao. Do đó, học ngành Công nghệ ô tô sau khi ra trường không chỉ được làm việc trong môi trường hiện đại, mà còn có mức lương cao.

Hãy chia sẻ điều mà em ấn tượng nhất về trường của mình? Em Nguyễn Trường Giang – lớp Điện tử công nghiệp K38B2 cho biết, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh chính là nơi giúp em nuôi dưỡng và phát triển ước mơ, hoài bão của mình. Nhà trường có cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, tạo mọi điều kiện cho sinh viên được học tập và tham gia các hoạt động phát triển bản thân cũng như phục vụ cộng đồng. Các thầy cô đều là những người có chuyên môn giỏi, tận tình, thân thiện và nhiệt huyết với nghề. Song song với kiến thức chuyên ngành, chúng em còn được chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tin học và thường xuyên tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp để không ngừng sáng tạo, cọ sát phát triển bản thân. Điều khiến cho em nhớ nhất là được giao lưu, học hỏi trong các cuộc thi, các chương trình, như Hello Summer.

BCI’S Hello Summer 2022 đã khép lại nhưng niềm vui, những kỷ niệm đẹp về thời HSSV tại BCi vẫn đọng lại trong mỗi trái tim các bạn trẻ. Ghi dấu ấn của thời HSSV và cũng là hành trang quý báu giúp các em bay cao, vươn xa.

Xem thêm một số hình ảnh tại Chương trình Hello Summer 2022 của BCi:

Tiết mục múa cờ “Dòng máu Lạc Hồng” qua phần thể hiện của lớp Điện công nghiệp Cao đẳng K11A3.

Tiết mục “Hạt thóc tình quê” của đội Công nghệ thông tin Cao đẳng K11, Kế toán doanh nghiệp CĐK11.

Điệu “Cò lả” của lớp Kỹ thuật chế biến món ăn K39B.

Tiết mục múa dân tộc

Nhảy dân vũ

Trình diễn thời trang "Tác hại của thuốc lá"

Động viên thí sinh trong phần thi "Ứng xử".

Tiết mục đàn hát của lớp Thương mại điện tử Cao đẳng K12

Múa võ Cổ truyền

Nhảy hiện đại của lớp Điện tử công nghiệp K38B2

Khen thưởng các đội đạt giải Khuyến khích

Khen thưởng các đội đạt giải Ba

Khen thưởng các đội đoạt giải Nhất, Nhì

BCi nâng cánh ước mơ.

Theo https://tapchicokhi.com.vn

https://tapchicokhi.com.vn/post/hello-summer-ghi-dau-net-dep-hoc-sinh-sinh-vien-bci

Các bài viết khác

0223.856.294
0223.856.294 0975.729.045