Gần 400 học sinh THPT trải nghiệm “Thế giới nghề nghiệp” tại BCi

Chiều ngày 20.03, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCi) đã tổ chức chương trình “Thế giới nghề nghiệp” với sự tham dự của đại diện tổ chức GIZ (Đức); lãnh đạo, giáo viên và gần 400 học sinh của 8 trường THPT trên địa bàn tỉnh  như Hàn Thuyên, Hoàng Quốc Việt, Lý Nhân Tông, Quế Võ 1, Tiên Du 1…

Gần 400 học sinh cùng các đại biểu tham dự chương trình

Tại sự kiện, các em học sinh được chia sẻ những thông tin hữu ích về thị trường lao động, sự quan trọng của việc nghiêm túc lựa chọn nghề nghiệp, những lưu ý cần thiết khi chọn ngành học… Cũng tại chương trình, tất cả những băn khoăn, thắc mắc của các em trong việc định hướng nghề nghiệp đều được nhà trường giải đáp, giúp các em có lựa chọn đúng đắn, phù hợp với năng lực bản thân đồng thời đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Đặc biệt, BCi đã tạo điều kiện để các em được tìm hiểu, thăm quan, trải nghiệm trực tiếp tại các khu vực thực hành của nhà trường.

Các em học sinh đặt câu hỏi về việc định hướng nghề nghiệp

Trải nghiệm “Thế giới nghề nghiệp” là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động tự vấn hướng nghiệp của BCi dành cho các em học sinh. Bên cạnh tổ chức trải nghiệm thực tế tại trường, trong những năm qua, BCi đã phối hợp với Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi Tỉnh Bắc Ninh tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực tại hệ thống các trường phổ thông nhằm giúp các bậc phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về các ngành nghề đào tạo cũng như xu hướng phát triển của thị trường lao động.

Một số hình ảnh tại chương trình: