Đoàn thanh niên BCi tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn"

Chiều ngày 15.05 vừa qua, Đoàn thanh niên BCi đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn" nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.05.1890 - 19.05.2020). Qua đó nhằm thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người, góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Đến tham dự có đồng chí Phạm Kiên Cường - Bí thư Ban chấp hành đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thầy Nguyễn Đức Lưu - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh, đồng chí Tạ Thị Huyền - Bí thư Ban chấp hành Đoàn trường cùng các đoàn viên thanh niên.Tại buổi sinh hoạt, những câu chuyện hay và ý nghĩa về Bác đã được các đại biểu tham dự kể lại. Đồng thời, các đoàn viên thanh niên cũng chia sẻ những việc làm thiết thực của bản thân trong học tập, cuộc sống. Những câu chuyện nhỏ nhưng chứa đựng bài học lớn trong buổi sinh hoạt sẽ giúp cho mỗi đoàn viên thanh niên trau dồi tư tưởng, đạo đức, lối sống và làm nhiều việc thiết thực, cụ thể theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cũng tại buổi sinh hoạt, Đoàn thanh niên đã tặng quà hỗ trợ các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó. Những phần quà nhỏ đã góp phần giúp các em cùng  gia đình vượt qua thời kỳ khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên đề "Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn":

Đồng chí Nguyễn Duy Diễn - Nguyên bí thư BCH Đoàn trường, Phó trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên - chia sẻ về những dự án bảo vệ môi trường: thu góp pin chống ô nhiễm nguồn đất, nguồn nước; trồng xây canh để biến những góc chết thành vườn hoa xanh mát.

Thầy Nguyễn Đức Lưu - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - chia sẻ câu chuyện ra đi tìm đường cứu nước của Bác.

Đồng chí Vương Thị Ngà - thủ khoa năm học 2019-2020, một trong những Đoàn viên luôn nhiệt tình tham gia hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, chia sẻ câu chuyện của bản thân - một sinh viên vươn lên từ khó khăn.

Đồng chí Tạ Thị Huyền - đọc tặng các đại biểu tham dự chương trình bài thơcủa Bác mà cô tâm huyết:"Giã gạo". - một bài thơ đã nhắc nhở thế hệ trẻ luôn vươn lên, luôn nỗ lực rèn luyện để đạt được thành công.

Đồng chí Phạm Kiên Cường - Bí thư BCH Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh - phát biểu tại chương trình.

Tặng quà cho các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.