Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản thăm và làm việc tại BCi

Được sự giới thiệu của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trong chuỗi các hoạt động sáng kiến chung giữa chính phủ hai nước Việt Nam – Nhật Bản trong năm 2022, chiều ngày 15.03 vừa qua, trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCi) đã đón tiếp và có buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp Nhật Bản gồm đại diện Công ty Canon Viet Nam, Công ty Daikin, công ty TNHH NMS, Công ty TNHH Ogino, Công ty TNHH Sojitz Viet Nam, Công ty TNHH Libero and Associates, Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản.

Thầy Nguyễn Văn Mễ - Phó hiệu trưởng - giới thiệu tổng quát về nhà trường

Tại chương trình làm việc, thầy  Nguyễn Văn Mễ - Phó hiệu  trưởng – đã giới thiệu tổng quan về BCi: quy mô nhà trường, các hệ đào tạo, chuyên ngành đào tạo, mối quan hệ hợp tác doanh nghiệp... Đặc biệt, hai bên đã thảo luận, trao đổi về cách thức tổ chức đào tạo, thực hành, thực tập của sinh viên. Mối quan hệ hợp tác song phương nhà trường – doanh nghiệp cũng được nhấn mạnh; theo đó, các doanh nghiệp phía Nhật Bản mong muốn BCi sẽ đưa tinh thần nghệ nhân của đất nước mặt trời mọc vào chương trình đào tạo, để từ đó giúp các em sinh viên có thể lĩnh hội, hòa nhập với văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản khi có cơ hội làm viêc tại đây.

Đại diện doanh nghiệp phát biểu 

Cũng trong khuôn khổ chương trình làm việc, các đại biểu đã đi thăm quan Khu công nghệ cao – xưởng thực hành – của BCi nhằm hiểu rõ hơn về thực tế, năng lực của nhà trường.

Đoàn đại biểu thăm quan xưởng công nghệ cao

Trong những năm qua, BCi đã phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn và khu vực lân cận nhằm đẩy mạnh chương trình đào tạo kép. Trong thời gian tới, mô hình này sẽ được tiếp triển khai, mở rộng cùng các đối tác uy tín.

Hoàng Dương

Các bài viết khác

0223.856.294
0223.856.294 0975.729.045