Đoàn đại biểu dự án “Hợp tác đào tạo Việt Nam – Phần Lan” đến thăm và làm việc tại BCi

Sáng ngày 14.11, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCi) đã đón tiếp đoàn đại biểu dự án “Hợp tác đào tạo Việt Nam – Phần Lan” đến thăm và làm việc. Tham dự chương trình có bà Tâm Nguyễn – Trưởng đại diện chương trình Phát triển đối tác Phần Lan tại Khu vực Châu Á, ông Phạm Hoài Phi – Trưởng ban truyền thông của Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam, thầy Vũ Quang Khuê – Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Trần Văn Thực – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn.

Thầy Vũ Quang Khuê - Phó hiệu trưởng nhà trường 

Tại chương trình, đoàn đại biểu đã thăm quan và đánh giá năng lực của BCi để chuẩn bị cho việc nhà trường tham gia sâu vào dự án “Hợp tác đào tạo Việt Nam – Phần Lan”. Đại diện BCi, thầy Vũ Quang Khuê và quản lý các khoa chuyên môn đã chia sẻ về các nội dung: việc làm xanh, xanh hóa đào tạo nghề, chuyển đổi số; phối hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo, hợp tác quốc tế; phối hợp đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ nhà giáo.

Bà Tâm Nguyễn - Trưởng đại diện chương trình Phát triển đối tác Phần Lan tại Khu vực Châu Á

Xác định nhân lực là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định chất lượng hoạt động của nhà trường, do đó, thầy Vũ Quang Khuê đã bày tỏ mong muốn trong dự án triển khai sắp tới, BCi và các đối tác sẽ tập trung để nâng cao năng lực giảng viên về ngoại ngữ, phương pháp giảng dạy hiện đại, tiếp cận công nghệ mới….

Toàn cảnh chương trình 

Theo xếp hạng năng lực cạnh tranh 4.0 của Diễn đàn Kinh tế thế giới năm 2019, tại trụ cột 6 về nhân lực, so với 140 nền kinh tế thì kĩ năng lao động của Việt Nam đứng thứ 93. Trong bối cảnh đó, việc hợp tác với các nước trong khu vực và trên thế giới nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đặc biệt quan tâm, trong đó có Phần Lan – một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

Hoàng Dương

 

Các bài viết khác

02223.856.294
02223.856.294 0975.729.045