Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh

Được sự nhất trí của Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đảng uỷ trường cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh, sáng ngày 28.04, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu đoàn trường lần thứ 18, nhiệm kỳ 2022-2024. Tham dự Đại hội có đồng chí Phạm Kiên Cường – Bí thư đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Ngô Bá Diễn – Bí thư Đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; đại diện Ban chấp hành đoàn trường các đơn vị bạn, thầy Nguyễn Đức Lưu – Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng nhà trường cùng thầy cô giáo đại diện các phòng, khoa và 75 đại biểu tiêu biểu từ 58 chi đoàn.

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu khoá 17; xác định mục tiêu, phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niêm nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đại hội cũng đã dành thời gian lắng nghe những tham luận, thảo luận, đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình bày tại Đại hội. Đặc biệt, Đại hội bầu ra Ban chấp hành mới có đủ năng lực, trình độ, nhiệt huyết để hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ chính trị và thực sự trở thành người bạn đồng hành cùng Đoàn viên, thanh niên toàn trường.

Đồng chí Phạm Kiên Cường – Bí thư đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh - phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Với 58 chi đoàn, tại nhiệm kỳ 2019 – 2022, Đoàn trường đã đạt được nhiều thành tích ở tất cả các lĩnh vực, từng bước nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đoàn và chất lượng cán bộ, đoàn viên; tạo bước chuyển biến lớn trong phong trào học tập, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh của học sinh – sinh viên. Nhiều chương trình, hoạt động đã ghi được những dấu ấn nổi bật và được Tỉnh Đoàn, Trung ương Đoàn, các đơn vị phối hợp đánh giá cao.

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ mới

Đại hội xác định, giai đoạn 2022 – 2024 là giai đoạn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhà trường khoá XVII và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Bắc ninh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đoàn Trường xác định luôn bám sát quan điểm chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đảng ủy Nhà trường đồng thời phải có tầm nhìn mới, bản lĩnh mới và sức sáng tạo mới để tạo bước chuyển mình mạnh mẽ. Cụ thể, Đoàn trường sẽ tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN, thực hiện tốt chức năng Đoàn là trường học XHCN của thanh niên; tăng cường tuyên truyền về việc“Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh”, phát triển sâu rộng các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, các loại hình hỗ trợ ĐVTN học tập, rèn luyện, góp phần tạo ra môi trường lành mạnh để bồi dưỡng, rèn luyện thanh niên; tham gia đào tạo nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh đó, Đoàn trường không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị của người đoàn viên, bản lĩnh và sức chiến đấu của tổ chức Đoàn; củng cố mối quan hệ gắn bó giữa Đoàn với thanh niên; tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng trong việc đoàn kết, tập hợp thanh niên. Đặc biệt,  Đoàn thanh niên sẽ chủ động tham gia xây dựng Đảng, tiếp tục phát triển mối quan hệ phối hợp với các cấp, các đơn vị trong công tác thanh niên; tham mưu xây dựng cơ chế, chính sách nhằm tạo nguồn lực cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

BCH Đoàn trường ra mắt Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, tập trung, dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Uỷ ban kiểm tra và Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra. Trong không khí phấn khởi, Ban chấp hành đoàn trường Cao đẳng Công nghiệp bắc Ninh nhiệm kỳ 2022-2024 đã ra mắt đại hội. Đồng chí Tạ Thị Huyền – tân Bí thư - đã thay mặt BCH đã gửi lời cảm ơn sự ủng hộ của các Đại biểu tham dự Đại hội và hứa sẽ đồng tâm, nhất trì cùng tuổi trẻ nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, từng bước nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên, xứng đáng với sự tín nhiệm đã được trao và xứng dáng với truyền thống hơn 50 năm phát triển của trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh.

Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường và đại diện Đoàn cấp trên tặng hoa chúc mừng BCH đoàn trường nhiệm kỳ 2022 - 2024

Hoàng Dương

 

 

Các bài viết khác

0223.856.294
0223.856.294 0975.729.045