Cùng với DCCK, BCi tiếp tục mở rộng mô hình hợp tác nhà trường – doanh nghiệp

Với mong muốn mở rộng, tăng cường quan hệ hợp tác nhằm thúc đẩy hoạt động đào tào, phát triển nguồn nhân lực chất lượng trong các chuyên ngành kỹ thuật, sáng ngày 28.11, tại trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCi), ông Nguyễn Đức Lưu – Hiệu trưởng nhà trường và ông Ge Da Wei – Tổng giám đốc công ty TNHH Công nghệ DCCK Việt Nam (DCCK) đã kí Biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo.

Đại diện BCi và DCCK kí Biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo

Theo thỏa thuận hợp tác, DCCK sẽ cung cấp các chương trình trải nghiệm thực tế, thực tập tại doanh nghiệp cho sinh viên BCi, đồng thời, đây cũng là địa chỉ tiếp nhận sinh viên sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, những chương trình hội thảo sẽ được hai bên thống nhất, đồng tổ chức nhằm nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo, giúp nhà trường xây dựng chương trình giảng dạy bám sát yêu cầu thực tế công việc và sinh viên đáp ứng được mong muốn của nhà tuyển dụng, tìm được việc làm phù hợp.

DCCK, được thành lập từ năm 2010, có trụ sở chính tại Tô Châu – Trung Quốc. Đây là doanh nghiệp chuyên khai thác lĩnh vực thị giác máy, dùng vision để hỗ trợ con người trong việc kiểm tra và phân loại, cũng như định hướng cho robot gắp thả sản phẩm. Năm 2020, DCCK đến với thị trường Việt Nam và đã triển khai các dự án với Goertek, Luxshare, Foxconn…

Trong gần 10 năm qua, BCi đã đẩy mạnh mô hình đào tạo phối hợp giữa nhà trường – doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp uy tín đã trở thành đối tác lớn với sự hợp tác bền vững như Cannon, Samsung, Foxconn, Hitachi ABB, Goertek… Tại Việt Nam, tình trạng doanh nghiệp phải đào tạo lại người lao động đã gây ra nhiều tốn kém về thời gian, năng lực, tài chính… Mô hình đào tạo hợp tác giữa nhà trường – doanh nghiệp sẽ giúp khắc phúc những hạn chế trên, giúp sinh viên sớm được tiếp cận với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại cũng như môi trường làm việc chuyên nghiệp tại doanh nghiệp, từ đó, nhanh chóng thích nghi, hòa nhập và đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Hoàng Dương

 

Các bài viết khác

02223.856.294
02223.856.294 0975.729.045