Chuyến đi của những nụ cười

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20.10.1930 - 2019), Ban nữ công trường cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh đã tổ chức chuyến thăm quan Hà Nội cho các nữ cán bộ, giáo viên nhà trường. Điểm đến đầu tiên là Bãi đá sông Hồng thơ mộng. Tiết trời mùa thu cùng khung cảnh lãng mạn bên dòng sông hiền hòa đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận để hàng trăm bức ảnh đẹp được ra đời. Điểm đến tiếp theo là Bảo tàng phụ nữ Việt Nam - nơi luôn nằm trong top những điểm đến hấp dẫn của Hà Nội và là một trong 25 bảo tàng hấp dẫn nhất Châu Á (theo xếp hạng của Trip Advisor). Đây vừa là một cơ sở nghiên cứu, lưu giữ, bảo quản, trưng bày những giá trị văn hóa của người phụ nữ Việt Nam, vừa là trung tâm giao lưu văn hóa phụ nữ Quốc tế.

Sau bữa trưa vui vẻ, ấm cùng, các chị em BCI tiếp tục đổ bộ đến phố Tràng Tiền - một trong những con phố đẹp nhất thủ đô. Một buổi chiểu lang thang với Nhà hát lớn, với đến Ngọc Sơn, với các nhà sách, với kem Tràng Tiền và những quán cà phê xinh xắn càng khiến chị em khắng khít, gần gũi nhau hơn. Thăm quan không chỉ đơn thuần là giải trí, hơn thế nữa, chuyến đi còn là trải nghiệm, hiểu biết và sự đoàn kết. Dù chỉ tổ chức trong một ngày ngắn ngủi, dù điểm đến đã rất quen thuộc nhưng chuyến đi vẫn đầy ắp tiếng cười và những gương mặt rạng ngời niềm vui.

Một số hình ảnh của chương trình thăm quan Hà Nội: