Chương trình sinh hoạt với chuyên đề: “Đổi mới công tác truyền thông và tư vấn định hướng nghề nghiệp cho thanh niên tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa tỉnh Bắc Ninh”.

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 52 năm Ngày thành lập trường, chiều ngày 18.05, Đảng ủy trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh tổ chức Chương trình sinh hoạt với chuyên đề: “Đổi mới công tác truyền thông và tư vấn định hướng nghề nghiệp cho thanh niên tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa tỉnh Bắc Ninh”. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đức Lưu – Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng, đồng chí Vũ Quang Khuê – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, đồng chí Trần Văn Thực – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Mễ - Phó hiệu trưởng cùng các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ và các đồng chí cán bộ, đảng viên, quần chúng nhà trường.

 Đồng chí Nguyễn Đức Lưu - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

Tại chương trình sinh hoạt, các đại biểu đã được lắng nghe đồng chí Bùi Xuân Đoàn – Trưởng phòng Quan hệ Công chúng trình bày nội dung chuyên để Đổi mới công tác truyền thông và tư vấn định hướng nghề nghiệp cho thanh niên tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa tỉnh Bắc Ninh”. Hiện nay, nền kinh tế thế giới đang có bước chuyển dịch mạnh mẽ. Các ngành nghề trong xã hội có xu hướng thay đổi, hiện đại và chuyên nghiệp hơn. Trong đó, xuất hiện nhiều ngành nghề mới. Để đáp ứng tốt yêu cầu công việc người lao động phải có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, tìm hiểu sâu về nhóm ngành nghề dự định theo đuổi trong tương lai. Chính vì vậy BCi luôn nhận thức, xác định vai trò của công tác truyền thông, hướng nghiệp cho học sinh không chỉ là trách nhiệm của các trường phổ thông mà còn là nhiệm vụ chung của toàn xã hội, trong đó có các cơ sở GDNN. Trong những năm qua sự phối hợp giữa nhà trường với các trường trung học phổ thông và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên ngày càng nhịp nhàng; sự quan tâm, chỉ đạo, định hướng và phối hợp của của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh ngày càng chặt chẽ, hiệu quả. Công tác truyền thông giới thiệu thế giới nghề nghiệp, kỹ năng chọn trường, chọn nghề trên các kênh truyền thông trên phương tiện thông tin đại chúng được tổ chức thường xuyên thành các chuyên mục giúp cho mọi người có cơ hội tìm hiểu thông tin về các trường, các ngành nghề, thông tin của thị trường lao động, thông tin về xu hướng nhu cầu các ngành nghề của xã hội. Từ đó các em học sinh và các bậc phụ huynh đã có những thông tin cần thiết và họ có thêm những sự tham khảo, quan tâm hơn về lĩnh vực chọn trường, chọn nghề và đã giảm thiểu xu hướng chọn trường chọn nghề theo trào lưu, theo đám đông.

Các đại biểu lắng nghe ý kiến tham luận 

Chương trình sinh hoạt chuyên đề cũng nhận được nhiều ý kiến tham luận thiết thực nhằm đẩy mạnh các giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác truyền thông và tư vấn định hướng nghề nghiệp góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

Hoàng Dương

 

Các bài viết khác

0223.856.294
0223.856.294 0975.729.045