Chương trình Chia sẻ thông tin về thị trường lao động và phỏng vấn tuyển dụng dành cho sinh viên BCi

Sáng ngày 07.04, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh và Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp tổ chức chương trình Chia sẻ thông tin thị trường lao động và phỏng vấn tuyển dụng dành cho sinh viên Cao đẳng khoá 10 và Cao đẳng liên thông khoá 2. Tham dự chương trình có thầy Nguyễn Văn Mễ - Phó hiệu trưởng nhà trường, ông Vũ Tiến Thành – Phó giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm, đại diện Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải, công ty cổ phần Catalan, công ty TNHH BESTATES cùng hơn 200 sinh viên BCi.

Ông Vũ Tiến Thành - PGĐ Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Ninh - chia sẻ thông tin về thị trường lao động

Tại chương trình, ông Vũ Tiến Thành đã chia sẻ với các bạn sinh viên về thông tin thị trường lao động Bắc Ninh hiện nay. Những thông tin này sẽ giúp các em có cái nhìn tổng thể, đầy đủ về đặc điểm, nhu cầu của thị trường lao động tỉnh nhà để từ đó có thể định vị được bản thân, tìm kiếm được việc làm phù hợp, bền vững. Với nhiều yếu tố thuận lợi về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, thủ tục hành chính, an ninh xã hội… Bắc Ninh đã và đang là điểm đến đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia, thương hiệu toàn cầu như Samsung, Canon, Foxcom, Goertek, Hanwha…Đến hết năm 2012, Bắc Ninh có 16 khu công nghiệp tập trung đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, trong đó có 10 khu đã đi vào hoạt động. Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có trên 400 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, trong đó có gần 300 doanh nghiệp FDI. Các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đã thu hút khoảng 80.000 lao động. Sự xuất hiện của các tập đoàn đầu tư lớn vào các ngành công nghiệp, sử dụng công nghệ hiện đại với dây chuyền sản xuất lớn đã tạo nên một thị trường lao động sôi động, nhiều cạnh tranh và nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng ngày càng tăng. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với người lao động.

Doanh nghiệp giới thiệu về năng lực đơn vị và nhu cầu tuyển dụng

Cũng tại chương trình, các doanh nghiệp đã giới thiệu về năng lực, chế độ đãi ngộ và nhu cầu tuyển dụng của đơn vị mình thông qua bài thuyết trình, những hình ảnh trực quan và video sinh động. Đây cũng là cơ hội để các em sinh viên được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi từ kinh nghiệm làm việc của những người đi trước, đặc biệt của đội ngũ phụ trách nhân sự đến từ các công ty. Sau chương trình giao lưu, hoạt động tuyển dụng với nhiều vị trí việc làm đã được tổ chức ngay tại Hội trường.

Sinh viên giao lưu với doanh nghiệp và cán bô tư vấn

Vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp luôn nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các em sinh viên. Hiểu được điều đó, BCi đã cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Và trong những năm qua, lời cam kết đó đã luôn được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc. Hàng năm, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Bắc Ninh, Trung tâm giới thiệu việc làm Đoàn thanh niên và các doanh nghiệp tổ chức chương trình tuyển dụng ngay tại trường, góp phần kết nối doanh nghiệp và người lao động.

Hoàng Dương

 

Các bài viết khác

0223.856.294
0223.856.294 0975.729.045