Cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên BCi tham gia Chương trình phổ biến pháp luật

Chiều ngày 15.04, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCi) đã phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình “Tuyên truyền pháp luật về an ninh mạng và kỹ năng ứng xử phòng, chống tội phạm hình sự” với sự tham dự của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường.

Đại diện Công an tỉnh Bắc Ninh phổ biến kiến thức Pháp luật

Không gian mạng ngày nay trở thành một không gian xã hội mới, nơi con người có thẻ thực hiện các hành vi giao tiếp, sáng tạo, lao động, sản xuất, tiêu dùng, học tập và vui chơi giải trí, không bị giới hạn bởi không gian và thời gian. Theo số liệu thống kê, trong năm 2021, có đến trên 76 triệu người dân sử dụng internet, mạng xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích to lớn, không gian mạng cũng tạo ra  các nguy cơ và thách thức đối với an ninh quốc gia, trật tự xã hội. Không những thế, không gian mạng đôi khi còn bị lợi dụng gây nên những thiệt hại về tài sản, tinh thần, sức khỏe, thậm chí cả tính mạng còn người. Từ những vấn đề nêu trên, chúng ta có thể nhận thấy bảo vệ an ninh mạng, xây dựng và phổ biến bộ quy tắc ứng xử trên không gian mạng là nhiệm vụ vô cùng quan trọng không chỉ của nhà nước, các cơ quan chức năng mà còn của mỗi công dân.

Sinh viên BCi tham dự chương trình

Chương trình tập huấn đã giúp cán bộ, giáo viên và các em học sinh, sinh viên tăng cường nhận thức, hiểu biết về quy định của pháp luật về an ninh mạng; xây dựng chuẩn mực đạo đức về hành vi, ứng xử trên mạng xã hội; giáo dục ý thức, tạo thói quen tích cực trong các hành vi ứng xử của người sử dụng mạng xã hội để từ đó  góp phần xây dựng không gian mạng an toàn, lành mạnh tại Việt Nam.

Hoàng Dương

 

Các bài viết khác

0223.856.294
0223.856.294 0975.729.045