Bế mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục toàn quốc năm 2021 - BCi tiếp tục ghi dấu ấn

Sau 6 ngày diễn ra Hội giảng với tinh thần nghiêm túc, khách quan, sáng 18/11, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội tổ chức bế mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 theo hình thức trực tuyến. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tới dự lễ bế mạc Hội giảng. Cùng dự có lãnh đạo một số bộ, ngành và đại diện một số tổ chức quốc tế.

Cô Nguyễn Thị Hồng tại buổi trình giảng (ảnh chụp màn hình)

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 thu hút hơn 400 các thầy cô giáo là nhà giáo dạy giỏi đến từ 55 địa phương và 6 bộ, ngành với hơn 4.000 lượt bài tham gia. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đơn vị dự thi chuẩn bị hồ sơ bài giảng đầy đủ, đúng quy định; đã huy động được tinh thần, trí tuệ, khả năng tư duy sáng tạo và tài năng sư phạm của đông đảo các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc. Các nhà giáo đã kết hợp nhuần nhuyễn phương pháp giảng dạy truyền thống với các phương pháp dạy học mới, hiện đại, khắc phục được những hạn chế của phương pháp giảng dạy trực tuyến, tạo nên môi trường học tập tích cực, sinh động, phát huy được tính tự chủ, sáng tạo của người học. Nhiều bài giảng đã thành công trong việc áp dụng công nghệ mới; ứng dụng hiệu quả, thành thạo công nghệ thông tin, các phần mềm mô phỏng vào việc minh họa các kỹ năng khó, đòi hỏi tiêu chuẩn, độ chính xác cao tạo nên sức hấp dẫn đối với người học, nâng cao hiệu quả giờ giảng, giúp cho người học tiếp thu dễ dàng. Một số bài giảng sử dụng thiết bị dạy nghề tự làm phù hợp với thực tiễn, có tính sáng tạo, đạt hiệu quả cao.

Thầy Nguyễn Văn Hiệu tại buổi trình giảng (ảnh chụp màn hình)

Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba cho các tập thể và 20 giải Nhất, 40 giải Nhì, 80 giải Ba cho các giảng viên xuất sắc. Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội cũng tặng Bằng khen cho 7 nhà giáo đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại Cuộc thi thiết kế bài giảng trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp năm 2021. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao Bằng khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân xuất sắc trong công tác tổ chức, góp phần vào thành công của Hội giảng.

Tại Hội giảng năm nay, đoàn Trường Cao đẳng Bắc Ninh có 02 giáo viên dự thi và đã đạt kết quả cao, đó là cô Nguyễn Thị Hồng - Giảng viên khoa Điện – Điện tử - đạt giải Nhất, thầy Nguyễn Văn Hiệu – giảng viên Khoa Công nghệ ô tô – đạt giải Khuyến khích. Với sự nghiêm túc và nỗ lực không ngừng, một lần nữa BCi tiếp tục ghi tên mình trên bản đồ giáo dục nghề nghiệp Việt Nam.

Hoàng Dương

 

Các bài viết khác

0223.856.294
0223.856.294 0975.729.045